สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 Element AI จับมือเป็นพันธมิตรกับ GIC
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 2267
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : Element AI จับมือเป็นพันธมิตรกับ GIC
วันที่โพสท์ : 19 Nov 2018 13:53  
ตอบโดยอ้างถึง  

- Element AI ต่อยอดความสำเร็จจากแนวทางความร่วมมือ พร้อมสานสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นในสิงคโปร์ ด้วยความตกลงครั้งใหม่ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดล้ำสมัยในแวดวงการเงิน ยกระดับทีมบุคลากรมากความสามารถในพื้นที่ ปรับโซลูชันปัญญาประดิษฐ์เชิงพาณิชย์ให้ยืดหยุ่น และเปิดฉากความร่วมมือทางการวิจัยระดับโลก

Element AI บริษัทระดับโลกผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ช่วยเสริมการตัดสินใจ เพื่อให้ธุรกิจมีความปลอดภัย แข็งแกร่ง และคล่องตัวยิ่งขึ้น ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ GIC, SGInnovate และ Singapore Management University (SMU) ในพิธีการที่มีนายกรัฐมนตรี จัสติน ทรูโด ของแคนาดา เข้าร่วม พร้อมด้วยนายจิม คาร์ รัฐมนตรีกระทรวงการค้าของแคนาดา นอกจากนี้ ยังมีบุคคลผู้ทรงเกียรติท่านอื่น ๆ เป็นสักขีพยานในพิธีลงนามและกล่าวถ้อยแถลง ซึ่งรวมถึง นายเอส อิสวารัน รัฐมนตรีกระทรวงสารสนเทศและการสื่อสารแห่งสิงคโปร์ การจับมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้เป็นการยกระดับบทบาทของ Element AI ในเอเชีย และเสริมสร้างพันธสัญญาที่ทางบริษัทมีต่อระบบนิเวศ AI ของสิงคโปร์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นองค์กรขนาดใหญ่ ชุมชนธุรกิจสตาร์ทอัพ ไปจนถึงแวดวงวิชาการ Element AI พร้อมสานต่อพันธกิจในการขยายธุรกิจให้กว้างไกลทั่วโลก โดยขอเดินตามรอยความสำเร็จด้วยการร่วมงานกับกลุ่มองค์กร หน่วยบ่มเพาะสตาร์ทอัพ และสถาบันวิจัยในสิงคโปร์ เพื่อเปลี่ยนความก้าวหน้าล่าสุดทางวิชาการ ให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ AI อันแข็งแกร่ง ที่ผนวกรวมและปรับการทำงานได้ตามปรารถนา

"ระบบนิเวศอุตสาหกรรมของสิงคโปร์ประกอบด้วยสถาบันที่มีชื่อเสียงและมีความเชี่ยวชาญเชิงลึกในการสร้างองค์กรระดับโลก ทั้งยังประกอบด้วยหน่วยบ่มเพาะที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ในการเปิดตัวบริษัทที่เข้ามาเปลี่ยนโลก รวมถึงสถาบันวิชาการอันทรงเกียรติซึ่งดำเนินการวิจัยที่มีความสำคัญในการทำความเข้าใจโลกรอบตัวเราและฉายแสงสว่างปูทางสู่วันข้างหน้า" ฌอง-ฟรองซัวส์ กาเย่ ซีอีโอของ Element AI กล่าว "ระบบนิเวศเทคโนโลยีของสิงคโปร์นี้มีความคล้ายคลึงกับ Element AI เพราะเป็นระบบนิเวศที่นำมาสู่การสร้างบริษัทของเรา เราจึงรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ลงนามข้อตกลงกับพันธมิตรที่มีแนวคิดเดียวกับเราในวันนี้ โดยความร่วมมือด้านการวิจัยที่ดึงเอาความเชี่ยวชาญที่ยอดเยี่ยมและชาญฉลาดที่สุดจากทั้งสิงคโปร์และแคนาดานั้น ทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวกับความเป็นไปได้ต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้น ในขณะที่เราทุ่มความสนใจไปที่การเพิ่มพูนองค์ความรู้ และพลิกโฉมอุตสาหกรรมที่เราคุ้นเคย ด้วยความช่วยเหลือจากผลิตภัณฑ์ AI ที่มุ่งเน้นบทบาทเป็นสำคัญ"

ระบบนิเวศ AI ของสิงคโปร์มีศักยภาพโดดเด่นในการผนวกรวมความพยายามของภาครัฐ แวดวงวิชาการ และภาคเอกชน เพื่อยกระดับการใช้เทคโนโลยีใน AI ยกตัวอย่างเช่น GIC ได้ใช้ห้องปฏิบัติการด้านนวัตกรรม เพื่อเร่งการใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีและบ่มเพาะแนวคิดใหม่ ๆ ด้วยความร่วมมือกับหน่วยธุรกิจในเครือ รวมถึงกลุ่มสตาร์ทอัพ องค์กรวิจัย และมหาวิทยาลัยต่าง ๆ โดยความร่วมมือครั้งใหม่ระหว่าง Element AI กับ GIC นั้น เป็นการถือกำเนิดความร่วมมือที่จะให้ความสำคัญต่อการใช้เทคนิคการเรียนรู้ของเครื่องขั้นสูง เพื่อรับมือกับปัญหาท้าทายทั้งหลายที่เหล่าผู้จัดการทรัพย์สินรายใหญ่กำลังเผชิญ และเมื่อผนึกกำลังกันแล้ว ทั้งสองฝ่ายก็จะดำเนินการวิจัยแนวโน้มเทคโนโลยีที่สามารถนำไปใช้ได้ทั่วองค์กร

ความร่วมมือระหว่าง Element AI และ SGInnovate จะมุ่งเน้นไปที่การขยายกลุ่มผู้มีความสามารถด้านเทคโนโลยีระดับสูงในสิงคโปร์ และการพัฒนาระบบนิเวศสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในอาเซียน ทั้งนี้ Element AI และ SGInnovate จะให้ความสำคัญกับศักยภาพของบริษัทสตาร์ทอัพด้าน AI เพื่อช่วยให้องค์กรและรัฐบาลสามารถรับมือกับความท้าทายที่หลากหลายได้ นอกจากนี้ ทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันจัดงานอีเวนต์ต่าง ๆ และร่วมมือกับบรรดาผู้ก่อตั้งที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญทางด้านเทคนิคในการสร้างโอกาสใหม่ ๆ ที่จะเปิดทางให้บริษัทสตาร์ทอัพได้ใช้ พัฒนา และขยายโซลูชัน AI โดยแผนการทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นได้ด้วยความร่วมมือจากบริษัทในเครือ SGInnovate รวมถึงบริษัทจากตลาดในวงกว้าง

Steve Leonard ซีอีโอของ SGInnovate กล่าวว่า "เมื่อสองปีก่อน SGInnovate ได้ถือกำเนิดขึ้นด้วยความมุ่งมั่นที่จะช่วย "ผู้ประกอบการที่เป็นนักวิทยาศาสตร์" สร้างและปลุกปั้นบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยี แม้การสร้างบริษัทด้านเทคโนโลยีในระดับสูงจะเป็นเรื่องยากลำบาก แต่เราก็ตระหนักดีถึงความสำคัญในการร่วมมือกับพันธมิตรที่ยอดเยี่ยม ทั้งนี้ ความสัมพันธ์ครั้งใหม่กับ Element AI หนึ่งในบริษัทสตาร์ทอัพด้าน AI ที่น่าตื่นเต้นที่สุดในโลก จะช่วยให้เราสามารถขยายอิทธิพลในฐานะนักลงทุนและผู้สร้างบริษัทด้านเทคโนโลยีระดับสูง โดย SGInnovate และ Element AI จะร่วมกันสร้างโอกาสทางการค้าให้กับบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีระดับสูง เพื่อสร้าง ใช้งาน พัฒนา และยกระดับโซลูชันระบบ AI ต่อไป ซึ่งด้วยผลงานของ SGInnovate และ Element AI ระบบนิเวศของบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีระดับสูงทั่วอาเซียนจะได้รับการพัฒนาให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น"

SMU เป็นมหาวิทยาลัยในเมืองที่ตั้งอยู่ใจกลางสิงคโปร์ ซึ่งมุ่งเน้นการศึกษาในสาขาการจัดการ สังคมศาสตร์ และคอมพิวติ้ง (รวมถึง AI) รวมทั้งการบูรณาการสาขาวิชาเหล่านี้ โดยทางมหาวิทยาลัยได้ใช้แนวทางการศึกษาที่บูรณาการการวิจัย การสอน การเรียนรู้ และการฝึกปฏิบัติเข้าด้วยกัน ซึ่งสร้างผลกระทบในเชิงบวกต่อภาคธุรกิจ รัฐบาล และสังคม โดยเมื่อไม่นานมานี้ SMU School of Law ได้รับเงินรางวัล 4.5 ล้านดอลลาร์ จากมูลนิธิการวิจัยแห่งชาติสิงคโปร์ เพื่อนำไปสร้างศูนย์ Centre for AI and Data Governance (CAIDG) แห่งแรก ที่ได้เปิดตัวต่อสาธารณชนไปเมื่อเดือนกันยายน 2561 ที่ผ่านมา โดย Element AI และ SMU School of Law จะเริ่มสานต่อความร่วมมือด้านการวิจัยในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการควบคุม AI ทั้งนี้ SMU จะรับหน้าที่ดูแลงานวิจัยในมุมมองของชาวสิงคโปร์และอาเซียน ขณะที่ Element AI จะดูแลงานวิจัยในมุมมองของชาวอเมริกาเหนือ รวมถึงการใช้ประโยชน์จากเครือข่ายนักวิจัยทั่วโลกของทางบริษัท ด้วยความร่วมมือในครั้งนี้ ทั้งสองฝ่ายจะแบ่งปันข้อมูล เครื่องมือ และแนวปฏิบัติ เพื่อส่งมอบรายงานด้านปัญหาและเสนอแนวทางการแก้ไขต่อไป

รองศาสตราจารย์ โก๊ะ ยี่ฮาน คณบดี SMU School of Law และผู้อำนวยการคนแรกของ CAIDG กล่าวว่า "ในการทำการวิจัยเกี่ยวกับประเด็น AI Governance นั้น เราเน้นย้ำความสำคัญในการเข้าถึงทั้งแวดวงการศึกษาและอุตสาหกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราสร้างผลลัพธ์ที่มีความหมายในแวดวงที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วเกิดขึ้นเช่นนี้ และเรายังรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Element Al การร่วมเป็นพันธมิตรครั้งนี้นับเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง ผมรอคอยที่จะได้ทำงานร่วมกันเพื่อระบุหัวข้อการวิจัยและทำการค้นคว้าวิจัยประเด็นต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้านี้"

เกี่ยวกับ Element AI

Element Al ส่งมอบผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ AI ที่ช่วยเสริมการตัดสินใจ เพื่อให้ธุรกิจมีความปลอดภัย แข็งแกร่ง และคล่องตัวยิ่งขึ้น Element AI มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ประเทศแคนาดา และมีสำนักงานอยู่ในมอนทรีออล โทรอนโต ลอนดอน สิงคโปร์ และโซล โดยได้รับเงินทุนสนับสนุนจากกลุ่มนักลงทุนชั้นนำ ประกอบด้วย BDC Capital, Data Collective, Fidelity Investments Canada, Hanwha Investment, Intel Capital, Microsoft Ventures, National Bank, NVIDIA GPU Ventures, Real Ventures และ Tencent http://www.elementai.com

เกี่ยวกับ SGInnovate

สำหรับ SGInnovate เราเชื่อว่าสิงคโปร์มีทรัพยากรและศักยภาพที่พร้อมสำหรับการจัดการกับ "ปัญหาที่ยาก" ซึ่งมีความสำคัญต่อผู้คนทั่วโลก ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของ Deep Tech Nexus Strategy เรามุ่งเน้นการเพิ่มมูลค่าที่เป็นรูปธรรมแก่ระบบนิเวศของบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีระดับสูงในสองสาขาหลักด้วยกัน ได้แก่ การพัฒนาทุนมนุษย์ และ การใช้เงินทุน ด้วยการสนับสนุนจากพันธมิตรและผู้ร่วมลงทุนของเรา เราจึงสนับสนุนเหล่าผู้ก่อตั้งที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญทางด้านเทคนิคผ่านการระดมทุนแบบหุ้นส่วน (equity-based) ตลอดจนเข้าถึงบุคลากรมากความสามารถ และให้การสนับสนุนในการดึงดูดลูกค้า เรามุ่งเป้าให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีที่สร้างความเปลี่ยนแปลง อาทิ เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ บล็อกเชน และเทคโนโลยีทางการแพทย์ ซึ่งล้วนเป็นคำตอบที่สร้างผลลัพธ์อย่างกว้างขวางและยืดหยุ่นต่อความท้าทายต่าง ๆ ในระดับโลก SGInnovate เป็นบริษัทเอกชนจำกัดที่ถือหุ้นทั้งหมดโดยรัฐบาลสิงคโปร์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม www.sginnovate.com

เกี่ยวกับ Singapore Management University Law

Singapore Management University (SMU) ก่อตั้งขึ้นในปี 2543 ทางมหาวิทยาลัยได้รับการยกย่องด้านผลงานวิจัยหลากหลายสาขาวิชาและก่อให้เกิดผลลัพธ์เป็นวงกว้าง โดยมุ่งเน้นประเด็นที่เกี่ยวข้องกับเอเชียในระดับโลก รวมทั้งได้รับการยอมรับด้านนวัตกรรมการเรียนรู้เชิงประสบการณ์ มหาวิทยาลัยมีนักศึกษาจำนวน 10,000 คน และเปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก ในสาขาบัญชี ธุรกิจ เศรษฐศาสตร์ ระบบสารสนเทศ กฎหมาย และสังคมศาสตร์ และหลักสูตรการพัฒนาผู้บริหาร SMU มีวิทยาเขตตั้งอยู่ในเมือง และมีความสัมพันธ์เชิงกลยุทธ์กับภาคธุรกิจ รัฐบาล และชุมชนวงกว้าง ทั้งในสิงคโปร์และประเทศอื่น ๆ www.smu.edu.sg
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: