สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 Ayla Networks ประกาศเพิ่มลูกเล่น IoT ใหม่บนเครือข่ายเซลลูลาร์
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 1924
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ ดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : Ayla Networks ประกาศเพิ่มลูกเล่น IoT ใหม่บนเครือข่ายเซลลูลาร์
วันที่โพสท์ : 12 Dec 2018 16:39  
ตอบโดยอ้างถึง  

Ayla Networks ประกาศเพิ่มลูกเล่น IoT ใหม่บนเครือข่ายเซลลูลาร์ที่ใช้พลังงานต่ำ

- APT ผู้ให้บริการเครือข่ายเซลลูลาร์รายใหญ่ของเอเชียประกาศเลือก Ayla Networks เพื่อพัฒนาแอปพลิเคชัน IoT ใหม่

Ayla Networks ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม Internet of Things (IoT) ในรูปแบบ platform-as-a-service (PaaS) ที่มอบความสามารถในการจัดการอุปกรณ์ และเสริมประสิทธิภาพแอปพลิเคชันชั้นนำ ประกาศเพิ่มขีดความสามารถชุดใหม่สำหรับแพลตฟอร์ม IoT ซึ่งจะทำให้เป็นเรื่องง่ายขึ้นและมีราคาย่อมเยาขึ้นในการสร้างโซลูชั่น IoT ที่ทำงานบนโปรโตคอล เซลลูลาร์ใดๆ ก็ได้ ซึ่งรวมถึงเครือข่าย WAN ที่ใช้พลังงานต่ำ (LPWAN) อาทิ Cat-M1 และ NB-IoT

Ayla Networks เตรียมเปิดตัว:

- เอเจนท์และโมดูลบนอุปกรณ์ใหม่ 4 ระบบ เพื่อติดตั้งระบบเชื่อมต่อเซลลูลาร์ลงในอุปกรณ์แบบ edge ซึ่งได้แก่ Linux cellular agent, เอเจนท์แบบพกพาได้บนเครือข่ายเซลลูลาร์, โมดูล cellular LPWAN production ที่ใช้ฮาร์ดแวร์ของ SimCom และ Quectel hardware และความร่วมมือของชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ (SDK) บนเซลลูลาร์ IoT ของควอลคอมม์
- การบริหารจัดการบนระบบคลาวด์ IoT ที่มีความสามารถมากขึ้นบนเครือข่ายเซลลูลาร์ ซึ่งบริษัท Asia Pacific Telecom (APT) ได้เลือกไว้เพื่อโครงการ NB-IoT ของภูมิภาคนี้
- Ayla web SDK เพื่อการพัฒนาแอปพลิเคชันธุรกิจอย่างรวดเร็ว ซึ่งจะใช้ข้อมูลอุปกรณ์เซลลูลาร์

ด้วยศักยภาพ IoT ใหม่บนเซลลูลาร์ที่ถูกผนวกรวมไว้ในแพลตฟอร์ม IoT Ayla Networks จึงทำให้ผู้ผลิตอุปกรณ์ IoT และผู้ให้บริการที่จำหน่ายโซลูชั่น IoT สามารถใช้เครือข่ายเซลลูลาร์ที่ใช้พลังงานต่ำ อาทิ Cat-M1 และ NB-IoT โดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลงการออกแบบผลิตภัณฑ์ของตนเอง

"ขีดความสามารถใหม่ๆ เหล่านี้สำหรับแพลตฟอร์ม IoT บนเซลลูลาร์นับเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่า แพลตฟอร์มของ Ayla สามารถเร่งเวลาในการนำสินค้าออกสู่ตลาดได้ ขณะเดียวกันก็เป็นการออกแบบสินค้า IoT เพื่อรองรับอนาคตด้วย" โจนาธาน คอบบ์ ซีอีโอของ Ayla กล่าว "ทั้งหมดทั้งมวลของหลักปรัชญาที่ Ayla Networks ยึดถือปฏิบัติมาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัท คือ การนำส่วนที่ยากลำบากทั้งหมดในการทำ IoT มารวมไว้ในแพลตฟอร์ม IoT ที่ครบวงจร ซึ่งจะมีการอัพเดทและปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ด้วยวิธีการนี้ ผู้ผลิตสินค้าและผู้ให้บริการที่ใช้แพลตฟอร์มของ Ayla จึงสามารถทุ่มเทความสนใจทั้งหมดไปที่ธุรกิจของตนเอง โดยสามารถนำเสนอสินค้าและบริการโดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่อง 'IoT'"

ขยายทางเลือกเพื่อการเชื่อมต่อ IoT ข้ามเครือข่ายเซลลูลาร์

ศักยภาพใหม่บนเครือข่ายเซลลูลาร์ของ Ayla นั้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับแอปพลิชัน IoT รูปแบบต่างๆ อย่างเช่น อุปกรณ์ที่ตั้งอยู่ในระยะไกล ซึ่งขาดการเข้าถึงเครือข่าย Wi-Fi แต่ประเภทและปริมาณในการส่งข้อมูลทำให้บริการเครือข่ายเซลลูลาร์บนระบบ LTE มีราคาแพงมาก การพัฒนาเทคโนโลยีเซลลูลาร์บนเครือข่าย LPWAN จะทำให้การติดตั้งเครือข่าย Cat-M1 และ NB-IoT เป็นที่แพร่หลายมากขึ้น แต่โซลูชั่นในการเชื่อมต่อกับ IoT ก่อนหน้านี้กำหนดว่าต้องมีการเชื่อมต่อกับโปรโตคอลเซลลูลาร์ตัวใดตัวหนึ่ง หรือพูดง่ายๆ ก็คือ ผู้ผลิตโซลูชั่น IoT ต้องทำการเชื่อมต่อกับเครือข่ายการสื่อสารที่เฉพาะเจาะจงมาตั้งแต่เริ่มต้นของขั้นตอนการออกแบบ

ศักยภาพ IoT ใหม่บนเครือข่ายเซลลูลาร์ที่ให้บริการผ่านเครือข่าย Ayla ทำให้ผู้ผลิตสินค้าสามารถย้ายการเชื่อมต่อจากประเภทหนึ่งไปอีกประเภทหนึ่งได้ ไม่ว่าจะเป็น Wi-Fi, LTE, Cat-M1, NB-IoT หรือโปรโตคอลอื่นๆ อาทิ Zigbee หรือ LoRa ได้ตลอดเวลา และยังทำให้ Ayla Networks สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายที่สุด โดยการเชื่อมต่อเครือข่าย Wi-Fi เหมาะกับการใช้ IoT ในที่อยู่อาศัย, การเชื่อมต่อเครือข่ายเซลลูลาร์สำหรับการใช้ในกลุ่มภาคธุรกิจ และเครือข่ายเกตเวย์สำหรับการใช้ในภาคอุตสาหกรรม

เมื่อทำการเชื่อมต่อกับแพลตฟอร์ม IoT ของ Ayla แล้ว อุปกรณ์ IoT ที่ทำงานบนเครือข่ายเซลลูลาร์ที่ใช้พลังงานต่ำจะสามารถใช้ฟีเจอร์ต่างๆ บนแพลตฟอร์มของ Alya ได้ทั้งการเพิ่มประสิทธิภาพแบตเตอรี่ และการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้ข้อมูล ขณะที่อุปกรณ์ IoT ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่และตั้งอยู่ในระยะไกล จะสามารถส่งระบบเตือนว่า แบตเตอรี่กำลังใกล้หมด หรือปริมาณการใช้งานดาต้าใกล้ถึงขีดจำกัดตามแพคเกจที่เลือกไว้ ซึ่งผู้ให้บริการอุปกรณ์ดังกล่าวสามารถลดการใช้แบตเตอรี่ และข้อมูลตามที่จำเป็นผ่านแพลตฟอร์มของ Ayla ได้ โดยที่ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงใดๆ บนอุปกรณ์เอง

"Ayla Networks เป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มชั้นนำด้านการเชื่อมต่อ, การสร้างโครงข่ายเสมือน และการบริหารจัดการอุปกรณ์ IoT" นิโคล เฉิน ผู้อำนวยการแผนกพัฒนาธุรกิจ IoT จาก APT กล่าว "เราเลือก Ayla Networks เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ของเราสำหรับโครงการเชิงพาณิชย์ในไต้หวัน และเราก็เห็น time-to-value อย่างรวดเร็ว รวมทั้งขนาดและประสิทธิภาพในระดับผู้นำตลาด"

ศักยภาพของ IoT บนเครือข่ายเซลลูลาร์ของ Ayla ที่ระดับคลาวด์ ยังรวมถึงโครงสร้างในการส่งข้อความที่มีลูกเล่นเพิ่มขึ้น เพื่อรองรับการใช้ข้อมูลของเครือข่าย LPWAN และความถี่ในการส่งข้อมูล และยังมีแพลตฟอร์มบริหารจัดการอุปกรณ์ที่ดีขึ้นเพื่อการพัฒนาและการติดตั้งอุปกรณ์บนเครือข่ายเซลลูลาร์ในปริมาณที่เพิ่มขึ้น

Ayla web SDK ใหม่จะช่วยผู้ผลิตอุปกรณ์ IoT และผู้ให้บริการสามารถสร้างแอปพลิเคชันใหม่ๆ ที่ใช้ประโยชน์จากข้อมูลเซลลูลาร์ในอุปกรณ์ได้ ตัวอย่างเช่น พวกเขาสามารถสร้างเว็บไซต์สนับสนุน, แอปพลิเคชันบริการที่ลด truck roll ให้เหลือน้อยที่สุด หรือให้บริการแอพพลิเคชั่นในการตรวจหาสิ่งผิดปกติ และการสังเกตการณ์การทำงานของผลิตภัณฑ์อื่นๆ

ศักยภาพ IoT ใหม่บนเครือข่ายเซลลูลาร์จะถูกรวมไว้ในแพลตฟอร์ม IoT ของ Ayla และพร้อมให้ใช้งานแล้ว

เกี่ยวกับ Ayla Networks

Ayla Networks เป็นผู้นำด้านบริการบริหารจัดการและเสริมประสิทธิภาพแอปพลิเคชันในอุปกรณ์แบบ digital twinning โดยทำให้บริษัทที่ใหญ่ที่สุดของโลกสามารถเชื่อมต่อและนำข้อมูลจากเซนเซอร์, ระบบและคลาวด์ ด้วยการใช้แพลตฟอร์ม Ayla Agile IoT(TM) ลูกค้าจึงสามารถผลิตผลิตภัณฑ์เครือข่ายที่ได้รับการออกแบบเพื่อรองรับอนาคตได้อย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันก็ทำให้สามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลในอุปกรณ์เพื่อความเข้าใจเชิงวิเคราะห์ และการสนับสนุนแอปพลิเคชันทางธุรกิจที่ทันสมัยได้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.aylanetworks.com

ติดต่อ Ayla:
Josh Pederson
Director of Product Marketing
+1 (408) 400-7493 ext. 484
josh@aylanetworks.com

ติดต่อตัวแทน:
Colleen Martell
Martell Communications
+1 (408) 832-0147
cmartell@martellpr.com
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: