สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 UBTECH จับมือ HKT Education เพื่อส่งเสริมการพัฒนาการศึกษาด้าน AI
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 2622
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ ดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : UBTECH จับมือ HKT Education เพื่อส่งเสริมการพัฒนาการศึกษาด้าน AI
วันที่โพสท์ : 17 Dec 2018 14:53  
ตอบโดยอ้างถึง  

UBTECH บริษัท AI และหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ชั้นนำของโลก เข้าร่วมงาน Learning & Teaching Expo 2018 ครั้งที่ 8 ซึ่งจัดขึ้นในฮ่องกง ระหว่างวันที่ 12-14 ธันวาคม และในโอกาสนี้ บริษัทได้ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์กับ HKT Education Limited ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Hong Kong Telecommunications (HKT) Limited โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการพัฒนาการศึกษาด้าน AI ในฮ่องกง ซึ่งภายใต้ความร่วมมือดังกล่าว HKT จะเป็นผู้จัดจำหน่ายหุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AI ของ UBTECH ในฮ่องกงและมาเก๊า เพื่อขยายโอกาสการเรียนรู้ด้านเทคโนโลยี AI ให้กับนักเรียน

ในระหว่างงานอีเวนต์เปิดตัว Zhong Yong รองประธานบริษัท UBTECH กล่าวว่า "นับตั้งแต่เริ่มต้นธุรกิจการศึกษาขึ้นในปี 2559 UBTECH ได้มุ่งมั่นต่อการสร้างสภาพแวดล้อมการศึกษาด้าน AI ให้ครบวงจร ซึ่งนอกเหนือจากผลิตภัณฑ์ประเภทซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์เพื่อการศึกษาแล้ว บริษัทยังได้สร้างระบบหลักสูตรที่เน้นความสอดคล้องและนำวิธีการแบบองค์รวมไปใช้ในกระบวนการศึกษา โดยปรับให้เหมาะสมกับทั้งระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา โรงเรียนอาชีวศึกษาขั้นสูง รวมถึงวิทยาลัยและมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ UBTECH ยังได้จัดหาหลักสูตรฝึกอบรมแก่ครูด้วย โดยใช้ระบบบริการการศึกษา AI ที่ได้มาตรฐาน ทั้งยังได้นำเสนอโซลูชั่นการศึกษาที่รวมเทคโนโลยีหุ่นยนต์และ AI โดยผสมผสานผลิตภัณฑ์ ครู วิชา และอุปกรณ์การสอนเข้าด้วยกัน ภายใต้กรอบการทำงานของ AI"

Ringo Ng กรรมการผู้จัดการบริษัท HKT Education และ HKT Consumer Group กล่าวว่า โครงการนี้มีจุดประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนในฮ่องกงได้มีความรู้ด้าน STEM ขั้นพื้นฐาน และสามารถเขียนโปรแกรมได้ในระดับหนึ่ง เพื่อขยายขอบเขตความรู้และสร้างทักษะเพิ่มเติมที่จะช่วยกระดับความสามารถในการแข่งขันให้กับนักเรียนด้วยการศึกษาเรียนรู้ AI ด้วยตนเอง "AI เป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ ขณะที่การอบรมบ่มเพาะผู้มีความรู้ความสามารถด้านเทคโนโลยีอัจฉริยะได้กลายเป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับการแข่งขันด้าน AI ในระดับโลก"

โซลูชั่นการศึกษาด้าน AI และหุ่นยนต์ของ UBTECH ได้ถูกนำไปใช้งานทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อาเซียน อเมริกาเหนือ ยุโรป และลาตินอเมริกา บริษัทมีแผนที่จะเดินหน้าจัดหาโปรแกรมการเรียนการสอนที่มีคุณภาพให้กับองค์กรการศึกษาทั้งในประเทศจีนและต่างประเทศ ตลอดจนสร้างระบบนิเวศการศึกษาด้าน AI ที่สมบูรณ์ครบวงจรต่อไป

เกี่ยวกับ UBTECH

UBTECH ก่อตั้งขึ้นในปี 2555 โดยเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกในอุตสาหกรรม AI และหุ่นยนต์ ที่มีความเชี่ยวชาญด้านหุ่นยนต์สำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ การรักษาความปลอดภัย และการศึกษา ในปี 2561 UBTECH ติดอันดับบริษัทระดับยูนิคอร์น (Unicorn) ในกลุ่มอุตสาหกรรมที่บริษัทดำเนินธุรกิจ ด้วยมูลค่าบริษัท 5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: