สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 ชวนมาออกกำลังนับก้าวเดิน ที่ Sky Running ลู่วิ่งติดแอร์ พร้อมไปกั
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตอบ: 0 / เข้าชม: 5265
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
tednewzzz
Cool Member
Cool Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 10 Sep 2015
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ชวนมาออกกำลังนับก้าวเดิน ที่ Sky Running ลู่วิ่งติดแอร์ พร้อมไปกั
วันที่โพสท์ : 21 Dec 2018 11:36  
ตอบโดยอ้างถึง  โครงการ Sky Running ตั้งอยู่ที่ อาคารรัฐประศาสนภักดี (หรือ อาคาร B ) ชั้น 4 ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ซึ่งเป็นลู่วิ่งติดแอร์ในร่ม ที่เปิดให้บริการแก่ประชาชนทั่วไป และข้าราชการ ที่อยู่ใกล้บริเวณนี้ สามารถมาวิ่งในสนามลู่วิ่งแห่งนี้ได้ โดยพื้นผิวของลู่วิ่งเป็นเนื้อยางมาตราฐานของลู่วิ่งเป็นวัสดุเดียวกับลู่วิ่งที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีความยาวต่อลู่วิ่งอยู่ที่ 412 เมตร โดยมีช่องทางเดิน ช่องจ๊อกกิ้ง และ ลู่สำหรับผู้ที่ต้องการทำความเร็ว นอกจากนี้ยังมีมีห้องน้ำและล็อกเกอร์ให้บริการอีกด้วย ด้วยการการตกแต่งที่ดูทันสมัย มีโต๊ะไว้สำหรับวางน้ำดื่มหรือกระเป๋าเมื่อสอบถามเจ้าหน้าที่ ได้ข้อมูลว่าที่นี่ ในช่วงที่ผ่านมามีผู้มาใช้บริการแล้วมากกว่า 1,000 คน โดยมีงบประมาณในการก่อสร้างเพียง 3-4 ล้านบาท แต่ได้ผลที่คุ้มค่ามาก ซึ่งมีวัตถุประสงค์ให้คนทั่วไปและข้าราชการภายในศูนย์ราชการได้ใช้ช่วงเวลาหลังเลิกงานในการออกกำลังกายก่อนกลับบ้าน ไม่ต้องออกไปเจอรถติดในเวลาหลังเลิกงานบนถนนแจ้งวัฒนะ

สำหรับการเดินทางมายังลู่วิ่งแห่งนี้ หากเป็นผู้ที่ทำงานอยู่ในบริเวณศูนย์ราชการแห่งนี้ ก็สามารถมายังอาคาร รัฐประศาสนภักดี (หรือ อาคาร B ) ชั้น 4 ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ได้เลยหากเป็นบุคคลภายนอก สามารถเดินทางมาได้ทั้งรถโดยสาร และรถยนต์ส่วนตัว เข้ามาศูนย์ราชการ โดยขับตามแทบถนนสีฟ้าที่มีข้อความว่า "อาคาร B" โดยตัวอาคารจะอยู่ท้ายสุดของผัง และเป็นอาคารที่ใหญ่มาก ภายในอาคารมีที่จอดรถยนต์และรถจักรยานยนต์เป็นจำนวนมาก

สำหรับห้องน้ำมีให้บริการอยู่โดยรอบ ซึ่งมีการตกแต่งอย่างดี มีความทันสมัยอย่างมาก โดยใช้สีโดนเทา-ดำ ทำให้ดูกว้าง สะอาด น่าใช้ สามารถใช้เป็นห้องเปลี่ยนเสื้อผ้าได้ในห้องน้ำที่อยู่โดยรอบ

นอกจากลู่วิ่งยังมีเครื่องยืดกล้ามเนื้อสำหรับการออกกำลังกายก่อนลงสนาม Fitmaster Stretching Machine ซึ่งสามารถยึดกล้ามเนื้อในบริเวณต้นแขน ขา ต้นขา หลัง และส่วนอื่นๆ หลังจากนั้นเมื่อมาถึงบริเวณลู่วิ่ง จะมีล็อกเกอร์บริการ ซึ่งไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ หรือจะใช้เป็นที่วางน้ำหรือขวดน้ำดื่มก็ได้ โดยมีที่วางที่ได้จัดเตรียมไว้ให้ก่อนเริ่มวิ่งหลังจากยืดกล้ามกันแล้ว ก็เปิดSMK Health App. โดยทำการล็อกอินโดยผ่าน Email หรือ Facebook หากใครยังไม่ได้ติดตั้งและ ลงทะเบียน สามารถคลิกดูวิธีการลงทะเบียนได้ตาม link นี้ https://smkinsurance.blogspot.com/2018/06/smk-health-app.html- สำหรับการใช้ APP ในการวัดจำนวนก้าวเดิน สามารถทำได้โดยเลือก “ การเดิน ” ที่หน้าเมนูได้เลย- หลังจากนั้นให้กดเมนูคำว่า “เริ่ม”

ผลการเดิน 1 รอบพบว่าเดินได้มาถึง 160 ก้าว ซึ่งแคลอรี่เผาผลาญไปมากกว่า 12.97 แคลอรี่ การก้าวเดินมากกว่า 30 นาที ติดต่อกันสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ และยังมีประโยชน์อีกมากมายหลายอย่างเช่น ช่วยให้หัวใจและหลอดเลือดแข็งแรง ลดความเสี่ยงจากโรคหัวใจขาดเลือด ช่วยให้ร่างกายได้ออกซิเจนได้ดีกว่าเดิม และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมอง เป็นต้น

สำหรับบรรยากาศในช่วงเย็น จะผู้มาใช้บริการมากมายดูคึกคัก มีผู้คนหลากหลาย ทุกวัย ทุกเพศ ทำให้การวิ่งไม่เหงา และมีเพื่อนร่วมวิ่งจำนวนมาก มีคนรอบข้างที่ช่วยสร้างแรงจูงใจในการออกกำลังกายมากขึ้น

หากมาสถานที่นี้แล้วต้องการต่อประกันกับสินมั่นคง ก็สามารถติดต่อ สาขาย่อยของสินมั่นคงประกันภัย ที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ ได้เลย เปิดทำการตั้งแต่ 8.00 -16.00 น. ติดต่อ 081-918-8941

ดูแลรักษาสุขภาพอย่างต่อเนื่อง ด้วย แอปพลิเคชัน SMK Health และ "ประกันสุขภาพตามฟิต ตามก้าว" ยิ่งก้าว เบี้ยยิ่งลด ประกันสำหรับคนที่ฟิตกว่าควรจ่ายน้อยกว่า พร้อมรับเบี้ยคืนสูงสุด 10% หากก้าวเดินได้ตามกำหนด เริ่มดูแลสุขภาพพร้อมรับส่วนลดค่าเบี้ยประกัน คลิก www.smk.co.th/PreHealth.aspx หรือ โทร. 1596
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: