สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 “ทีโอที” ตั้งศูนย์ปฏิบัติการณ์ 24 ชม. รับพายุโซนร้อน “ปาบึก”
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตอบ: 0 / เข้าชม: 4448
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
tontago
Mobile Member
Mobile Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 09 Sep 2015
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : “ทีโอที” ตั้งศูนย์ปฏิบัติการณ์ 24 ชม. รับพายุโซนร้อน “ปาบึก”
วันที่โพสท์ : 04 Jan 2019 21:32  
ตอบโดยอ้างถึง  

ทีโอที เกาะติดพื้นที่ประสบภัย จากพายุโซนร้อนปาบึกจัดศูนย์ปฏิบัติการณ์ 24 ชม. พร้อมมอบน้ำดื่ม ถุงยังชีพ เพื่อร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมสร้างความมั่นใจ การติดต่อสื่อสารของผู้ประสบภัยต้องไร้ปัญหา และได้รับการอำนวยความสะดวกสูงสุด

นายมนต์ชัย หนูสง กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีโอที เปิดเผยว่าจากสถานการณ์พายุโซนร้อน“ปาบึก” (PABUK) ได้ทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้ อาทิ จังหวัดนครศรีธรรมราชและสุราษฎร์ธานี ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ประสบภัยได้รับความเดือดร้อน

ในส่วนของ ทีโอที ได้จัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการณ์ระดับภาค ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการณ์ระดับจังหวัด ทั้ง 14 จังหวัด ซึ่งจะเฝ้าระวังตลอด 24 ชม. โดยตรวจสอบอุปกรณ์โทรคมนาคมและชุมสายในเส้นทางหลัก ทดสอบและปรับสมรรถภาพเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรอง และสำรองน้ำมัน พร้อมจัดระบบสื่อสารสำรองผ่านดาวเทียม จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ อุปกรณ์ และยานพาหนะเพื่อให้มีความพร้อมในการแก้ปัญหาอย่างทันท่วงที

นอกจากนี้ ทีโอที ยังได้ให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัย โดยจัดเตรียมรถโมบายเคลื่อนที่ รถปั่นไฟเคลื่อนที่ และซิม TOT Mobile บริการผ่านโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ของทีโอที ในพื้นที่กรณีฉุกเฉินจากภัยพิบัติ ติดตั้งโทรศัพท์ 44 หมายเลข และติดตั้งอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง 15 พอร์ต ในศูนย์ประสานงานและศูนย์พักพิง 32 แห่งใน 11 จังหวัด เตรียมรถบรรทุก 6 ล้อ เพื่อเข้าพื้นที่ที่มีระดับน้ำท่วมสูง จัดเตรียมถุงยังชีพ น้ำดื่ม และชุดปฐมพยาบาลเพื่อเข้าแจกจ่ายประชาชน อีกทั้งยังได้จัดเตรียมเครื่องปลายทางและเลขหมายเพื่อให้บริการประชาชนในพื้นที่ประสบภัยโดยไม่คิดค่าบริการอีกด้วย
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: