สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 Zainใช้โซลูชั่น Open RAN ของ Parallel Wireless
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 1779
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : Zainใช้โซลูชั่น Open RAN ของ Parallel Wireless
วันที่โพสท์ : 21 Feb 2019 13:41  
ตอบโดยอ้างถึง  

Zain เลือกใช้โซลูชั่น Open RAN ของ Parallel Wireless เพื่อปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐาน 2G และ 3G ที่มีอยู่ให้ทันสมัย


- โซลูชั่น Open RAN แบบเสมือนตัวแรกของโลกที่ครอบคลุมทั้ง 2G, 3G, 4G, 5G จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ผู้ประกอบการโทรคมนาคม ด้วยต้นทุนที่ลดลง

Parallel Wireless, Inc. ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นเครือข่ายการสื่อสารครบวงจรในรูปแบบซอฟต์แวร์ที่ครอบคลุมทั้งเครือข่าย 2G, 3G, 4G, และ 5G เป็นรายแรกของโลก มีความยินดีที่จะประกาศว่า Zain ผู้บุกเบิกนวัตกรรมการสื่อสารเคลื่อนที่ใน 8 ตลาดทั่วภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกา ได้เลือกใช้โซลูชั่นของ Parallel Wireless ในการปรับปรุงเครือข่าย 2G และ 3G ที่มีอยู่เดิมของบริษัทให้มีความทันสมัยเพื่อการดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

รายงานจาก GSMA ระบุว่า การเชื่อมต่อบรอดแบนด์มือถือในตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือได้แตะระดับเดียวกับ 2G ก่อนสิ้นปี 2559 ขณะที่ 3G กลายเป็นเทคโนโลยีมือถือที่ครองตลาด ณ สิ้นปีที่ผ่านมา สถานการณ์ดังกล่าวได้สร้างความท้าทายให้กับผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ (MNO) ท้องถิ่นที่จำเป็นต้องสนับสนุนเทคโนโลยีที่มีอยู่เดิม และขณะเดียวกันก็ต้องเตรียมเครือข่ายของตนให้พร้อมสำหรับ 4G และ 5G

เป้าหมายสำคัญของ Zain ในการยกระดับเครือข่ายครั้งนี้คือ เพื่อทำให้บริษัทสามารถดูแลจัดการเครือข่าย 2G และ 3G ได้อย่างเต็มที่ในรูปแบบเครือข่ายเสมือน ผ่านทางสถาปัตยกรรมเครือข่ายมือถือครบวงจรของ Parallel Wireless ที่ครอบคลุมทั้ง 2G/3G/4G/5G ซึ่งนอกจากจะช่วยลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานแล้ว ยังจะเป็นการเตรียมเครือข่ายให้พร้อมรองรับ 4G และ 5G ในอนาคตอีกด้วย

อะไรทำให้โซลูชั่น Opem RAN ของ Parallel Wireless มีความพิเศษ

โซลูชั่น Open RAN ของ Parallel Wireless เป็นโซลูชั่นมัลติเทคโนโลยีรูปแบบเสมือน โดยแยกฮาร์ดแวร์กับซอฟต์แวร์ออกจากกันเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน ทั้งยังมีค่าใช้จ่ายไม่สูงในการติดตั้ง บำรุงรักษา และอัพเกรดให้รองรับเทคโนโลยีอื่น ๆ ในอนาคต

- Converged Wireless System (CWS) เป็นสถานีฐาน GPP-based มัลติเทคโนโลยีครบวงจรในรูปแบบซอฟต์แวร์ ที่ช่วยให้ Zain สามารถแทนที่ระบบ 2G และ 3G แบบเก่า และเปลี่ยนมาดูแลจัดการเครือข่าย 2G และ 3G ได้พร้อมกันบนสถานีฐานเดียวกัน อีกทั้งยังช่วยให้ Zain สามารถนำเสนอบริการเสียงและข้อมูลที่เหนือกว่าแก่ลูกค้า โหนด CWS แบบมัลติเทคโนโลยีนี้ติดตั้งและบำรุงรักษาได้ง่าย และสามารถยกระดับเทคโนโลยีจาก 2G ไปเป็น 3G/4G/5G ได้ นอกจากนี้ การใช้เครือข่ายเมชไร้สายที่มีความยืดหยุ่นเป็นเครือข่ายหลักในการรับส่งข้อมูล ทำให้ CWS ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้การขนส่งที่มีราคาแพงกว่า

- HetNet Gateway (HNG) เป็นแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ ALL G ที่ครอบคลุม ALL G RAN และฟังก์ชันหลัก ๆ ในรูปแบบเสมือน (เช่น vBSC สำหรับ 2G, vRNC สำหรับ 3G, small cell และเกตเวย์หลักสำหรับ 4G) เพื่อลดค่าใช้จ่ายของ RAN ผ่านการใช้งานที่ง่ายขึ้นและระบบอัตโนมัติของเครือข่าย ALL G นอกจากนี้ยังมอบประสบการณ์การสื่อสารเคลื่อนที่ที่รวดเร็วและราบรื่นให้แก่ลูกค้าของ Zain บนเครือข่าย 2G และ 3G ในปัจจุบัน รวมไปถึง 4G และ 5G ในอนาคต โดยซอฟต์แวร์ HNG สามารถใช้งานได้กับสถาปัตยกรรม Open RAN ด้วยการใช้อินเทอร์เฟซแบบเปิดและแบบมาตรฐานระหว่างส่วนประกอบของเครือข่าย จึงช่วยลดความยุ่งยาก และทำให้การจัดการเครือข่ายและการรวมผลิตภัณฑ์ RAN ใหม่ ๆ เข้าสู่แกนหลักของเครือข่ายนั้นเป็นไปได้อย่างอัตโนมัติด้วย SON แบบเรียลไทม์

คำกล่าวสนับสนุน

คุณ Hisham Allam ซีทีโอของกลุ่มบริษัท Zain กล่าวว่า "เราเชื่อว่าโซลูชั่น virtualized Open RAN จะมอบโอกาสในการเติบโตอย่างมหาศาลให้กับ Zain โดยจะช่วยลดต้นทุนและผลักดันการเติบโตของรายได้ด้านใหม่ ๆ การเลือก Parallel Wireless เป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ทำให้เราสามารถสร้างเครือข่ายที่มีประสิทธิภาพ เป็นหนึ่งเดียว และคุ้มค่า เพื่อให้บริการลูกค้าได้ดียิ่งขึ้นด้วยบริการวิดีโอ เกม สุขภาพ IoT และการศึกษา นอกจากนี้ Parallel Wireless ยังส่งต่อระดับความเชี่ยวชาญและนวัตกรรมข้ามโซลูชั่น Open vRAN เสมือนจริงแบบครบวงจร ทำให้เราได้สัมผัสประสบการณ์ด้านค่าใช้จ่ายที่ลดน้อยลงอย่างมีนัยสำคัญ"

คุณ Amrit Heer หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจประจำภูมิภาค EME ของ Parallel Wireless กล่าวว่า "ผู้ประกอบการเครือข่ายใน 6 ทวีปทั่วโลกต่างมีค่าใช้จ่ายลดลงจากการใช้โซลูชั่น virtualized Open RAN ของ Parallel Wireless เราตื่นเต้นยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Zain ซึ่งถือเป็นผู้บุกเบิกตัวจริงในภูมิภาค เพื่อส่งมอบเครือข่ายแบบครบวงจรให้ลูกค้าได้สัมผัสบริการใหม่ใหม่ ๆ ที่ครอบคลุมเทคโนโลยีเครือข่ายทุกรุ่น ไม่ว่าจะเป็น 2G, 3G, 4G และ 5G"

เกี่ยวกับ Zain Group

Zain เป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกา โดยให้บริการโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตมือถือแก่ลูกค้ากว่า 49 ล้านราย (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2561) Zain ดำเนินธุรกิจใน 8 ประเทศ ได้แก่ คูเวต บาห์เรน อิรัก จอร์แดน ซาอุดีอาระเบีย ซูดานและซูดานใต้ สำหรับในเลบานอน กลุ่มบริษัทบริหารจัดการแบรนด์ "Touch" ในนามของรัฐบาล ขณะที่ในโมร็อกโก Zain ถือหุ้น 15.5% ใน "'INWI" ผ่านกิจการร่วมทุน ทั้งนี้ Zain จดทะเบียนในตลาดหุ้น Boursa Kuwait (stock ticker: ZAIN) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม www.zain.com

เกี่ยวกับ Parallel Wireless

Parallel Wireless มีภารกิจในการเชื่อมโยง 4 พันล้านชีวิตทั่วโลกเข้าด้วยกันผ่านการพลิกโฉมเครือข่าย โซลูชั่น Open RAN ครบวงจรที่ครอบคลุมทั้งเครือข่าย 2G GSM, 3G UMTS, 4G LTE และ 5G ช่วยให้ผู้ประกอบการเครือข่ายสามารถติดตั้งเครือข่ายมือถือ G ทุกระบบด้วย SON แบบเรียลไทม์ได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่าเทียบเท่ากับ Wi-Fi ระดับองค์กร ไม่ว่าจะในชนบท, ภายในองค์กร, พื้นที่สาธารณะ, M2M, IoT, เมืองอัจฉริยะ หรือชุมชนเมืองที่หนาแน่น บริษัทได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำของโลกหลายราย และได้รับเลือกเป็นผู้จำหน่ายที่ทำผลงานดีที่สุดในเครือข่ายมือถือ Gs ทุกระบบ จาก Telefonica และ Vodafone ซึ่งนวัตกรรมและความเป็นเลิศของ Parallel Wireless ในด้านโซลูชั่น virtualized RAN ที่เปิดกว้างสำหรับเทคโนโลยีต่าง ๆ นั้น เป็นที่ยอมรับจากแวดวงอุตสาหกรรม ดังเห็นได้จากการที่บริษัทสามารถคว้ารางวัลต่าง ๆ มาครองได้มากกว่า 50 รางวัล รวมถึงการได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายมือถือยอดเยี่ยม ร่วมกับ Huawei และ Ericsson ในงาน MWC19 GLOMO ติดตามความเคลื่อนไหวของ Parallel Wireless ได้ทาง LinkedIn และ Twitter

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/795321/Parallel_Wireless_Logo.jpg
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: