สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 Ovum ยกย่อง ZTE เป็นหนึ่งในผู้จำหน่ายเครือข่ายหลัก 5G ชั้นนำ
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 1510
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : Ovum ยกย่อง ZTE เป็นหนึ่งในผู้จำหน่ายเครือข่ายหลัก 5G ชั้นนำ
วันที่โพสท์ : 26 Feb 2019 06:41  
ตอบโดยอ้างถึง  

ZTE Corporation (0763.HK / 000063.SZ) ผู้ให้บริการอุปกรณ์สื่อสารโทรคมนาคม โซลูชั่นอินเทอร์เน็ตเคลื่อนที่สำหรับองค์กรธุรกิจและผู้บริโภครายใหญ่ของโลก ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้จำหน่ายเครือข่ายหลัก 5G (5GC) ชั้นนำ ในรายงาน 5GC ล่าสุดของ Ovum ที่มีชื่อว่า 'ZTE Accelerates Carriers' Migration to the 5G Core Network'

ในรายงานฉบับนี้ Ovum ได้กล่าวถึงวิธีการที่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมจะสามารถสร้างเครือข่าย 5GC ให้เป็นอัตโนมัติและเป็นแบบอไจล์ เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงาน และเพิ่มรายได้จากการให้บริการ ในขณะที่อุตสาหกรรมโทรคมนาคมกำลังก้าวเข้าสู่ยุค 5G นอกจากนี้ รายงานดังกล่าวยังได้ระบุถึงสมรรถนะและความสามารถในการแข่งขันของ ZTE และโซลูชั่น Common Core ตามมาตรฐาน 5GC ตลอดจนเทคโนโลยีและการนำไปใช้งานในเชิงพาณิชย์

โซลูชั่น Common Core ของ ZTE เป็นเครือข่าย 5GC เครือข่ายแรกที่สร้างขึ้นบนคลาวด์ (cloud-native) และมีการหลอมรวมเทคโนโลยี 2G/3G/4G/5G/Fixed access อย่างครบวงจร อีกทั้งยังรองรับการติดตั้งในรูปแบบ Non-Standalone(NSA) และ Standalone (SA) โซลูชั่น Common Core ของ ZTE พร้อมแล้วสำหรับการใช้งานในเชิงพาณิชย์ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมกับลดค่าใช้จ่ายได้ในเวลาเดียวกัน การนำเครือข่าย 5GC แบบ cloud-native ไปใช้งาน จะทำให้ผู้ประกอบการสื่อสารมีโอกาสมากมายในการสร้างรายได้จากเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) และ 5G

ZTE เตรียมเปิดตัวโซลูชั่น Common Core เพื่อการใช้งานเชิงพาณิชย์ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2562 โดยมีจุดประสงค์เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการโทรคมนาคมสามารถสร้างเครือข่ายหลักในรูปแบบอไจล์ที่มีประสิทธิภาพและครอบคลุมครบวงจรได้อย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันก็ตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกันของอุตสาหกรรมแนวดิ่งที่มีความหลากหลาย โซลูชั่นดังกล่าวใช้สถาปัตยกรรมเชิงบริการ (SBA) ที่ตรงตามมาตรฐาน 3GPP และใช้เทคโนโลยี Control and User Plane Separation (CUPS) ซึ่งช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพด้านการดำเนินงานและการซ่อมบำรุง (O&M) ได้อย่างมีนัยสำคัญ ตลอดจนปรับปรุงอัตราการใช้ประโยชน์จากทรัพยากร เพื่อช่วยลด CAPEX และ OPEX ให้กับบรรดาผู้ประกอบการเครือข่าย

Ovum ระบุในรายงานว่า "การเลือกพันธมิตรที่ไม่เพียงมีความเข้าใจอย่างถ่องแท้ในด้านการสร้างเครือข่ายและซอฟต์แวร์ แต่ยังมีผลงานเป็นที่ยอมรับในด้านการติดตั้งเครือข่าย 5GC ให้กับลูกค้า ถือเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้ให้บริการโทรคมนาคม" ซึ่ง ZTE ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการช่วยให้ลูกค้าเปลี่ยนสถาปัตยกรรมหลักให้พร้อมสำหรับการเข้ามาของ 5G

ZTE มุ่งมั่นต่อการสร้างสรรค์เทคโนโลยีเครือข่าย 5G Core และผลักดันให้มีการนำเทคโนโลยีดังกล่าวไปประยุกต์ใช้ในหลากหลายรูปแบบ โดยความร่วมมือและทดสอบเทคโนโลยี 5G กับผู้ประกอบการโทรคมนาคมชั้นนำกว่า 30 รายทั่วโลก ส่งผลให้ ZTE มีความพร้อมในการให้บริการติดตั้งระบบ 5G เชิงพาณิชย์ พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ การเปิดตัวโซลูชั่น Common Core นับเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญสำหรับ ZTE ในการเข้าสู่ยุคอุตสาหกรรม 5G และเป็นการวางรากฐานสำหรับการใช้เครือข่าย 5G เชิงพาณิชย์ และการพัฒนาต่อ ๆ ไปในอนาคต

สามารถอ่านรายงานฉบับเต็มได้ที่ https://ovum.informa.com/resources/product-content/2019/02/21/11/54/zte-accelerates-carriers-migration-to-the-5g-core-network

เกี่ยวกับ ZTE

ZTE เป็นผู้ให้บริการระบบโทรคมนาคมขั้นสูง อุปกรณ์เคลื่อนที่ และโซลูชั่นเทคโนโลยีระดับองค์กร เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค ผู้ให้บริการเครือข่าย ภาคธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ ZTE มุ่งมั่นที่จะนำเสนอนวัตกรรมแบบบูรณาการครบวงจรให้แก่ลูกค้าตามนโยบายของบริษัท เพื่อมอบคุณค่าและความเป็นเลิศในยุคที่เทคโนโลยีโทรคมนาคมและเทคโนโลยีสารสนเทศหลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว ZTE จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกงและเซินเจิ้น (รหัสหุ้นในตลาดฮ่องกง: 0763.HK / รหัสหุ้นในตลาดเซินเจิ้น: 000063.SZ) บริษัทจำหน่ายผลิตภัณฑ์และบริการให้แก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมกว่า 500 ราย ในกว่า 160 ประเทศ ในแต่ละปี ZTE จัดสรรเงินรายได้ 10% ให้กับการวิจัยและพัฒนา ทั้งยังมีบทบาทเป็นผู้นำในองค์กรกำหนดมาตรฐานระดับโลก ทั้งนี้ ZTE ดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม และเป็นสมาชิกของข้อตกลงโลกแห่งสหประชาชาติ (UN Global Compact) สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.zte.com.cn

สื่อมวลชนติดต่อ:

Margaret Ma
ZTE Corporation
โทร: +86 755 26775189
อีเมล: ma.gaili@zte.com.cn
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: