สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 Songuo Motors เปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัดแบรนด์ “NeuWai”
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 1973
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : Songuo Motors เปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้าราคาประหยัดแบรนด์ “NeuWai”
วันที่โพสท์ : 29 Mar 2019 11:34  
ตอบโดยอ้างถึง  

Songuo Motors เปิดตัว "NeuWai" แบรนด์ยานยนต์ปฏิวัติวงการที่มีตั้งแต่รถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถกระบะ รถเอสยูวี มอเตอร์ไซค์ ไปจนถึงสกู๊ตเตอร์ มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ วัสดุแบบใหม่ ระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าและเชื้อเพลิงทางเลือก รวมถึงกระบวนการผลิตอย่างยั่งยืน


NeuWai อวดโฉมยานยนต์ 12 รุ่นในมหกรรม Seoul Motor Show 2019 และจะเริ่มผลิตรถรุ่นแรกภายใน 12 เดือน ขณะเดียวกัน รถทุกรุ่นที่จัดแสดงภายในงานและอีกหลายรุ่นที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา จะทยอยผลิตอย่างต่อเนื่องในช่วง 18 เดือนนับจากนี้


คุณทิม ชิน ซีอีโอบริษัท Songuo Motors กล่าวว่า "NeuWai เป็นมากกว่ายานยนต์แบรนด์ใหม่ที่มีดีไซน์สุดล้ำ โดยมาพร้อมโมเดลธุรกิจใหม่ วัสดุแบบใหม่ และกลยุทธ์การผลิตที่แปลกใหม่สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์"


บรรดาผู้บริหารบริษัทต่างๆใน 30 ประเทศ ครอบคลุม 5 ทวีปทั่วโลก จะมาประชุมร่วมกันในวันที่ 29 มีนาคมนี้ เพื่อลงนามข้อตกลงจัดจำหน่ายรถแบรนด์ NeuWai ขณะเดียวกัน หลายบริษัทจะตั้งโรงงานประกอบรถ NeuWai ป้อนตลาดในประเทศของตนเองด้วย


ผลงานด้านวิศวกรรมแห่งอนาคต

งานวิศวกรรมของ NeuWai สะท้อนความแตกต่างอย่างชัดเจนระหว่างรถทั่วไปกับรถของ NeuWai

"เรายังไม่พอใจกับเทคโนโลยีตัวถังรถ อลูมิเนียม และโลหะที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน เราจึงพัฒนาระบบขึ้นรูปตัวถังรถที่มีสีและความมันเงา ทำให้สีของรถมีความสม่ำเสมอโดยไม่ต้องพ่นสี นับเป็นการแก้ปัญหาการพ่นสีรถในโรงงานประกอบที่มีมานานนับศตวรรษ" คุณชินกล่าว

รถของ NeuWai ใช้วัสดุรีไซเคิลได้ที่มีความทนทานสูงและไม่ยุบง่าย เจ้าของรถจึงไม่ต้องกังวลว่ารถจะบุบเมื่อรถคันข้างๆเปิดประตูมาชนหรือเมื่อเกิดอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆ


นอกจากนี้ โครงสร้างรถแบบสเปซเฟรมยังมีข้อได้เปรียบเหนือโครงสร้างแบบยูนิบอดี้หรือโครงสร้างแบบเดิมๆที่มีน้ำหนักมากเกินความจำเป็น


เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนสุดล้ำ

"เราเลือกใช้มอเตอร์ไฟฟ้ากระแสสลับสำหรับรถระดับ A-class และรถขนาดใหญ่ ซึ่งช่วยลดการพึ่งพา rare earth magnet จึงมีความยั่งยืนมากกว่าและช่วยลดความเสี่ยงด้านต้นทุนในอนาคต" คุณชินกล่าว มอเตอร์ไฟฟ้าของ NeuWai ใช้ทองแดงผสมอัลลอยและกระบวนการฉีดทองแดงในส่วนของโรเตอร์ ทำให้มีประสิทธิภาพสูงถึง 93%


นอกเหนือจากระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแล้ว ยังมีเครื่องยนต์สันดาปที่ใช้เชื้อเพลิงทางเลือกอย่างน้ำมัน Euro 6 น้ำมัน Euro 4 และ Liquid Propane Injection (LPI) สำหรับตลาดที่เหมาะกับระบบขับเคลื่อนเหล่านี้


ผลิตรถในประเทศ

กลยุทธ์การผลิตอันโดดเด่นของ NeuWai คือการเปิดโอกาสให้ตัวแทนจำหน่ายสามารถประกอบรถขั้นสุดท้ายในประเทศของตนเอง ซึ่งจะช่วยสร้างงานให้กับคนในประเทศ

ส่วนการผลิตระบบและชิ้นส่วนยานยนต์ของ NeuWai จะเกิดขึ้นที่โรงงานผลิตขนาด 430,000 ตารางเมตร (4.6 ล้านตารางฟุต) ในเขตพัฒนาอุตสาหกรรมไฮเทคแห่งชาติเมืองเต๋อโจว มณฑลชานตง ประเทศจีน โดยจะเป็นการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์กึ่งสำเร็จรูป (SKD) สำหรับนำไปประกอบเป็นรถยนต์ต่อไป

รถยนต์

รถยนต์ของ NeuWai ประกอบด้วย

- รถอัลตร้าคอมแพคอเนกประสงค์ 4 ประตู และสปอร์ต 2 ประตูที่มาพร้อมดีไซน์โดดเด่น
- รถแบบประกอบหลายขนาด ตั้งแต่รถยนต์นั่งส่วนบุคคลไปจนถึงรถกระบะขนาด 1 ตัน
- รถคอมแพคเอสยูวีสำหรับครอบครัว พร้อมรองรับผู้โดยสาร 4 คนและสัมภาระ
- รถกระบะขนาด 1 ตันสมรรถนะสูง


มอเตอร์ไซค์และสกู๊ตเตอร์

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าของ NeuWai คือทางเลือกใหม่ทดแทนมอเตอร์ไซค์ที่ใช้น้ำมัน แต่ยังขี่สนุกเหมือนเดิมอย่างที่ผู้ขับขี่ต้องการ

มอเตอร์ไซค์สองรุ่นมีดีไซน์สวยงามและสมส่วน เห็นแล้วรู้ทันทีว่าเป็นมอเตอร์ไซค์แนวทัวริ่งและแนวเพอร์ฟอร์แมนซ์

นอกจากนั้นยังมีสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าอีกสองรุ่น โดยรุ่นเล็กมีดีไซน์เรียบง่ายแต่ฟังก์ชั่นเพียบ ส่วนรุ่นใหญ่มีดีไซน์ที่หรูหรามากกว่า

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและสเปคของรถได้ที่ NeuWai.com

NeuWai จะเริ่มผลิตและส่งมอบรถเพื่อจำหน่ายในช่วงต้นปี 2563

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/842217/Songuo_Motors_NeuWai_Brand_And_Vehicle_Introduction.jpg
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: