สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 มหกรรม AI Expo 2019 เปิดฉากแล้วที่เมืองซูโจวทางตะวันออกของจีน
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 1263
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : มหกรรม AI Expo 2019 เปิดฉากแล้วที่เมืองซูโจวทางตะวันออกของจีน
วันที่โพสท์ : 11 May 2019 11:01  
ตอบโดยอ้างถึง  

มหกรรม Global AI Product Application Expo 2019 (AI Expo 2019) ซึ่งจัดขึ้นในธีม "See Wisdom See the Future" เปิดฉากแล้วเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมา ณ เมืองซูโจว ในมณฑลเจียงซู ทางตะวันออกของจีน และจะจัดไปจนถึงวันที่ 11 พ.ค. นี้

มหกรรมดังกล่าวจะเน้นที่แนวโน้มและคุณสมบัติใหม่ ๆ ของปัญญาประดิษฐ์ (AI) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและการนำ AI ไปใช้ด้วยวิธีการใหม่ๆ ผ่านกิจกรรมที่ถูกแบ่งออกเป็น 5 ส่วน ได้แก่ นิทรรศการ การประชุม การประกวด พิธีมอบรางวัล และการแสดงสมรรถนะของ AI

ผลิตภัณฑ์ AI และโซลูชั่นเชิงนวัตกรรมกว่า 1,000 รายการจากบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรม AI เกือบ 200 แห่งทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ เช่น Microsoft, Siemens, NVIDIA, Huawei, Cambricon, 360 และ Aispeech จะถูกนำมาจัดแสดงในมหกรรมครั้งนี้

แพลตฟอร์มนวัตกรรมด้าน AI ระดับชาติ 5 แพลตฟอร์ม ซึ่งประกอบด้วย เทคโนโลยีรถขับเคลื่อนอัตโนมัติ, โซลูชั่นการฉายภาพทางการแพทย์, โซลูชั่น City Brain, เทคโนโลยีเสียงอัจฉริยะ และเทคโนโลยีการมองเห็นอัจฉริยะ ก็จะถูกนำมาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานนี้ด้วย

ภายในงานยังจัดให้มีประชุมหลักหนึ่งรายการและการประชุมย่อยอีกกว่า 20 รายการ เพื่อมอบพื้นที่แลกเปลี่ยนทั้งในเชิงวิชาการและอุตสาหกรรมให้กับผู้มาร่วมงาน ทั้งนักวิชาการ ผู้บริหารจากบริษัทชั้นนำที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี AI ตลอดจนผู้ฟังซึ่งเป็นมืออาชีพในวงการทั้งหลาย

นอกจากนี้ ในงานยังมีการเผยรายงานประจำปีเกี่ยวกับการพัฒนา AI รุ่นใหม่สำหรับปี 2561 โดย Jiangsu Center of the China Economic Information Service (CEIS) ในเครือสำนักข่าวซินหัว และ Artificial Intelligence Industry Technology Innovation Strategic Alliance (AITISA) ซึ่งประกอบด้วยข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการพัฒนาของอุตสาหกรรม AI ในภาพรวม พร้อมตัวอย่างการนำนวัตกรรมไปใช้งานในระดับชาติอีกด้วย

งานดังกล่าวได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลท้องถิ่นเมืองซูโจวและ AITISA ภายใต้คำแนะนำของกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศจีน (MOST) กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ (MIIT) รวมถึงรัฐบาลประชาชนมณฑลเจียงซู

ปีนี้นับเป็นปีที่ 2 ที่งานดังกล่าวได้มาจัดที่เมืองซูโจว ซึ่งเป็นเมืองที่อุตสาหกรรม AI มีมูลค่าสูงถึง 56,400 ล้านหยวน และมีบริษัทที่มาลงทะเบียนใช้ AI มากถึง 456 บริษัทในปี 2561 อีกทั้งติดอันดับ 8 ในบรรดาเมืองชั้นนำแห่งปัญญาประดิษฐ์ 15 เมืองของจีนในปี 2561

จากข้อมูลที่ได้รับรายงานมา พบว่า เมืองซูโจวในฐานะที่เป็นที่เป็นพื้นที่หลักในการพัฒนา AI มีนิคมอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าการผลิตในอุตสาหกรรม AI มากถึง 25,000 ล้านหยวนในปีที่แล้ว โดยปัจจุบันนิคมดังกล่าวมีบริษัทที่ใช้ AI เป็นหลักอยู่มากกว่า 200 แห่ง

ศูนย์นวัตกรรมและการประยุกต์ใช้ AI ในนิคมอุตสาหกรรมเมืองซูโจวจะได้รับการเปิดตัวในมหกรรมนี้เป็นครั้งแรก ซึ่งจะครอบคลุมถึงด้านต่าง ๆ อาทิ AI เชิงอุตสาหกรรม, AI+BIM (ทคโนโลยีการออกแบบงานก่อสร้างอาคารสูงอัจฉริยะ 7 มิติ) ตลอดจน AI กับเทคโนโลยีการศึกษา และอื่นๆ
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: