สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 TIA เปิดตัวเกณฑ์การรับรองมาตรฐาน ANSI/TIA-942
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 654
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : TIA เปิดตัวเกณฑ์การรับรองมาตรฐาน ANSI/TIA-942
วันที่โพสท์ : 08 Aug 2019 07:51  
ตอบโดยอ้างถึง  

TIA เปิดตัวเกณฑ์การรับรองมาตรฐาน ANSI/TIA-942 สำหรับศูนย์ข้อมูล พร้อมเลือก Certac เป็นผู้จัดการโปรแกรม

Telecommunications Industry Association (TIA) สมาคมชั้นนำซึ่งเป็นตัวแทนผู้ผลิตและซัพพลายเออร์ของเครือข่ายการสื่อสารไฮเทค ประกาศเปิดตัวเกณฑ์อุตสาหกรรมใหม่เพื่อการตรวจสอบและรับรองคุณภาพของศูนย์ข้อมูลภายใต้มาตรฐาน ANSI/TIA 942

"อาจกล่าวได้ว่า ANSI/TIA-942 เป็นมาตรฐานที่ได้รับความนิยมสูงสุดในแวดวงของศูนย์ข้อมูล" Wes Johnston ซีอีโอของ TIA กล่าว "อีกทั้งเป็นหนึ่งในมาตรฐานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ TIA และมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดด้านการออกแบบศูนย์ข้อมูลในปัจจุบัน ซึ่งรวมถึงเทคโนโลยีใหม่ ๆ และหลักปฏิบัติทางการออกแบบ เรารู้สึกยินดีที่ได้มีเกณฑ์การตรวจสอบคุณภาพอย่างเป็นทางการที่สามารถยืนยันถึงความสอดคล้องกับมาตรฐานนี้ได้"

"ด้วยการรับรองอย่างเป็นทางการจาก TIA บัดนี้ ผู้ประกอบการศูนย์ข้อมูลจะสามารถอธิบายให้ผู้ใช้งานทั้งภายในและภายนอกองค์กรได้ทราบว่า ศูนย์ข้อมูลของพวกเขาได้รับการตรวจสอบอย่างเป็นอิสระเพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายทางธุรกิจ" Harry Smeenk รองประธานอาวุโสฝ่าย Technology Programs ของ TIA กล่าว

เกณฑ์การรับรองใหม่นี้จะสร้างหน่วยตรวจสอบและรับรอง (CABs) ซึ่งมีอำนาจยืนยันว่าคุณภาพของศูนย์ข้อมูลมีความสอดคล้องกับมาตรฐานดังกล่าว และด้วยความตระหนักถึงประโยชน์ของการใช้ระบบการจัดการคุณภาพสำหรับการตรวจสอบและรับรองคุณภาพที่นอกเหนือไปจากข้อกำหนดทางเทคนิค TIA จึงได้เลือก Certac เป็นผู้ตรวจสอบความสอดคล้องกับมาตรฐานของ CABs จากหน่วยงานภายนอกและรับรองคุณภาพของ CABs ที่เข้าร่วม

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ทำงานร่วมกับ TIA เนื่องจากเครือข่ายระดับโลกของทางสมาคมได้ช่วยสนับสนุนการรับรอง TIA-942 และ CABs" May Cheow ผู้จัดการโปรแกรมของ Certac กล่าว "เกณฑ์ทางการของ TIA จะสร้างหลักประกันว่า หน่วยงานใดก็ตามที่เข้าร่วมในโปรแกรมจะได้รับการตรวจสอบมาตรฐานคุณภาพอย่างเข้มงวดจาก TIA"

"เราชื่นชมความเคลื่อนไหวของ TIA ในครั้งนี้" Edward van Leent ประธานและซีอีโอของ EPI Group of Companies ซึ่งเป็นหน่วยงานตรวจสอบและรับรองคุณภาพ ANSI/TIA-942 ที่ใหญ่ที่สุดในโลก "เราเห็นศูนย์ข้อมูลเชิงพาณิชย์และศูนย์ข้อมูลระดับองค์กรมากมายตกเป็นเหยื่อของหน่วยงานตรวจสอบที่ดำเนินการได้ต่ำกว่ามาตรฐานหรือเป็นองค์กรที่ไม่ได้รับการรับรอง ส่งผลให้ลูกค้าตกอยู่ในความเสี่ยง โดยเกณฑ์ทางการของ TIA จะช่วยสร้างหลักประกันว่า มีเพียงองค์กรที่มีศักยภาพเท่านั้นที่จะได้รับอนุญาตให้ดำเนินการตรวจสอบ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงทางธุรกิจ และช่วยปกป้องการลงทุนของลูกค้า"

มาตรฐานที่ขับเคลื่อนโดยอุตสาหกรรมของ TIA ถือเป็นการสร้างแม่แบบในการสร้างหลักประกันถึงความน่าเชื่อถือและคุณภาพของเครือข่ายการสื่อสาร รวมถึงบริการต่าง ๆ โดยมาตรฐานของ TIA เป็นที่ยอมรับและถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางในแวดวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร

ANSI/TIA-942 ครอบคลุมโครงสร้างพื้นฐานโทรคมนาคม รวมถึงด้านอื่น ๆ ของศูนย์ข้อมูลในระดับ mission-critical อาทิ ทำเลที่ตั้ง สถาปัตยกรรมและโครงสร้างทางกายภาพของอาคาร โครงสร้างพื้นฐานด้านไฟฟ้าและเครื่องจักร การป้องกันอัคคีภัย และความปลอดภัยทางกายภาพ

ด้วยเกณฑ์การรับรองใหม่นี้ CABs จะได้รับการรับรองผ่านการประเมินขององค์กรอิสระตามมาตรฐานอันเป็นที่ยอมรับ เพื่อสร้างหลักประกันถึงความยุติธรรม ความสามารถ และความสอดคล้องกัน โดยกระบวนการรับรองที่สร้างขึ้นสำหรับเกณฑ์นี้ อ้างอิงกับแนวทางที่ได้รับการยอมรับและถูกนำไปใช้งานทั่วโลกเพื่อตัดสินความสามารถขององค์กรนั้น ๆ สามารถรับชมรายละเอียดขั้นตอนการสมัครขอรับการตรวจสอบได้ที่ https://certac.org/content/53/51/Application-Screening-Process

นอกจากการรับรองคุณภาพภายใต้เกณฑ์ของ TIA จะช่วยรับประกันถึงความยุติธรรมและความสามารถของ CABs แล้ว ยังเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับเจ้าของหรือผู้ประกอบการศูนย์ข้อมูลด้วยว่า CABs ได้รับอนุญาตจาก TIA ให้ดำเนินการตรวจสอบคุณภาพได้ โดยสามารถดูรายชื่อของ CABs ที่จดทะเบียนแล้วได้ที่ www.tia-942.org สำหรับบริษัทที่ต้องการของเป็น CAB กรุณาติดต่อ hsmeenk@tiaonline.org

เกี่ยวกับ TIA

Telecommunications Industry Association (TIA) เป็นตัวแทนของบริษัทกว่า 400 แห่งทั่วโลกที่ดำเนินธุรกิจเครือข่ายสื่อสารความเร็วสูง และเร่งผลักดันนวัตกรรม ICT เจเนอเรชันใหม่ ด้วยการเป็นผู้นำทั้งในตลาดสหรัฐและทั่วโลก การพัฒนามาตรฐานและโปรแกรมเทคโนโลยี ตลอดจนโซลูชันทางธุรกิจ TIA และสมาชิกได้เร่งผลักดันการเชื่อมต่อให้ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรมและตลาดทั่วโลก ทั้งนี้ TIA ได้รับการรับรองจาก American National Standards Institute (ANSI) รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.TIAonline.org

เกี่ยวกับ Certac

Certac เป็นองค์กรนานาชาติที่ให้บริการจัดการโปรแกรมสำหรับหน่วยงานตรวจสอบและรับรอง Certac ดำเนินงานสอดคล้องกับมาตรฐานสากล พร้อมปฏิบัติตามข้อกำหนดของหน่วยงานตรวจสอบและรับรองคุณภาพ รวมถึงรักษาความซื่อตรงและความยุติธรรม โดยคำนึงถึงผลประโยชน์ขององค์กรและส่วนรวมเป็นหลัก Certac มอบบริการคัดกรองและลงทะเบียนเพื่อสนับสนุนบรรดาองค์กรตรวจสอบรับรองมาตรฐาน รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.certac.org

โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/957403/TIA_logo_Logo.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/957404/CERTAC.jpg
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: