สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 Deutsche Telekom ให้การรับรอง IVY8908A ชิปเซ็ต NB-IoT จาก UNISOC
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 713
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : Deutsche Telekom ให้การรับรอง IVY8908A ชิปเซ็ต NB-IoT จาก UNISOC
วันที่โพสท์ : 28 Aug 2019 10:18  
ตอบโดยอ้างถึง  

การรับรองดังกล่าวเสริมแกร่งบทบาทของ UNISOC ในฐานะผู้นำวงการ NB-IoT

โลกที่เราใช้ชีวิตอยู่ทุกวันนี้เต็มไปด้วยพลังในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ จากข้อมูล ความเร็ว และเทคโนโลยี โดยโทรศัพท์ แก็ดเจ็ต และอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ล้วนมีความอัจฉริยะมากขึ้น ด้วยการเชื่อมต่อโลกดิจิทัลตลอด 24 ชั่วโมง ขณะที่เทคโนโลยี Internet of Things หรือ IoT ก็กำลังเข้ามามีบทบาทสำคัญในการเปลี่ยนอนาคตที่เชื่อมต่อถึงกันได้นี้ให้กลายเป็นความจริงที่จับต้องได้ และเพื่อเร่งให้สิ่งนี้เกิดขึ้นจริงได้เร็วขึ้น Deutsche Telekom จึงได้ประกาศรับรองให้ชิปเซ็ต NB-IoT ของ UNISOC อย่าง IVY8908A เป็นหนึ่งในโซลูชัน NB-IoT ที่แนะนำ

หากสงสัยว่าความเคลื่อนไหวนี้สำคัญอย่างไร และเหตุใดถึงถูกมองว่าเป็นตัวพลิกเกมนั้น ต้องเริ่มทำความเข้าใจเกี่ยวกับ NB-IoT ก่อน จากนั้นค่อยทำความเข้าใจความแตกต่างที่ UNISOC กำลังนำเสนอผ่าน IVY8908A

NB-IoT คืออะไร

Narrowband IoT หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า NB-IoT เป็นเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สายแบบวงกว้างที่ใช้พลังงานต่ำ (LPWA) ซึ่งจะรองรับอุปกรณ์และบริการ IoT ใหม่ ๆ ทั่วโลก เทคโนโลยีนี้ช่วยปรับปรุงการใช้พลังงาน เพิ่มขีดความสามารถของระบบ และประสิทธิภาพการใช้คลื่นความถี่ของอุปกรณ์ฝั่งผู้ใช้ และเทคโนโลยีที่ว่านี้มีผู้ผลิตชิปเซ็ตมือถือและอุปกรณ์รายใหญ่ ๆ รองรับทั้งหมด และทำงานควบคู่ได้กับเครือข่าย 2G, 3G และ 4G เทคโนโลยีดังกล่าวยังได้รับประโยชน์จากเครือข่ายมือถือด้วยฟีเจอร์ส่งเสริมความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว เช่น ความสมบูรณ์ถูกต้องของข้อมูล การยืนยันตัวตน การรักษาข้อมูลผู้ใช้งานเป็นความลับ และอื่น ๆ อีกมากมาย

IVY8908A ของ UNISOC มีความพิเศษอย่างไร

IVY8908A ของ UNISOC เป็นโซลูชัน NB-IoT ชิปเดี่ยวแบบโหมดเดียวที่ล้ำด้วยนวัตกรรมและทำงานครบวงจร ซึ่งมาพร้อมกับฟีเจอร์ต่าง ๆ ทั้งตัวรับ-ส่ง RF หน่วยประมวลผลกลาง โมเด็ม ศักยภาพในการบริหารจัดการพลังงาน หน่วยเก็บข้อมูล ROM/RAM และอื่น ๆ โดย IVY8908A รองรับโปรโตคอล 3GPP Release 14 รวมถึงรองรับ narrow-band IoT กินพลังงานต่ำ แต่มีความจุสูงขึ้นและมีความครอบคลุมอยู่ในขั้นสูงสุด นอกจากนี้ ยังมีเรนจ์ความถี่อยู่ที่ 690~2200MHz และนำไปใช้ได้กับเครือข่ายผู้ให้บริการทั้งในและต่างประเทศ เหมาะอย่างยิ่งกับสมาร์ทมิเตอร์ อุปกรณ์ติดตาม และผลิตภัณฑ์อื่น ๆ

การรับรองของ Deutsche Telekom มีความสำคัญอย่างไร

Deutsche Telekom เป็นหนึ่งในบริษัทด้านการโทรคมนาคมแบบบูรณาการชั้นนำระดับโลก ปัจจุบันให้บริการลูกค้ามือถือราว 178 ล้านราย ลูกค้าโครงข่ายโทรศัพท์ประจำที่ 28 ล้านราย และลูกค้าบรอดแบนด์ 20 ล้านราย Deutsche Telekom เป็นผู้นำในการใช้ NB-IoT โดยทางบริษัทได้เปิดตัวเครือข่าย NB-IoT เชิงพาณิชย์แล้วใน 8 ประเทศทั่วยุโรป รวมถึงที่สหรัฐ

หลังได้รับการรับรองจาก Deutsche Telekom โซลูชัน IVY8908A ของ UNISOC ได้ก้าวขึ้นเป็นโซลูชัน NB-IoT ที่มีการแนะนำมากที่สุด และได้รับการบูรณาการเข้าอยู่ใน IoT Solution Optimizer ของ Deutsche Telekom

IoT Solution Optimizer ของ Deutsche Telekom เป็นบริการแบบ web-based ที่ช่วยจำลองและวิเคราะห์ศักยภาพ ความน่าเชื่อถือ และความยั่งยืนของโซลูชัน IoT ที่ออกแบบมาภายใต้เงื่อนไขการใช้งานเฉพาะตัว ซึ่งช่วยแนะนำให้ลูกค้าพัฒนาโซลูชัน IoT ที่ตอบรับกับธุรกิจมากขึ้น ทั้งนี้ การนำ IVY8908A เข้าไปบูรณาการใน IoT Solution Optimizer ของ Deutsche Telekom จะเพิ่มความเป็นไปได้ให้กับลูกค้าในการมอบผลิตภัณฑ์ IoT ที่ครบเครื่องมากขึ้น

แม้เราจะยังไม่เห็นผลลัพธ์จากการประกาศรับรองนี้อย่างชัดเจน แต่ก็นับเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่ผู้คนในแวดวงโทรคมนาคมได้เดินหน้าเติมเต็มวิสัยทัศน์ของโลกที่เชื่อมต่อถึงกันและขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี และเมื่อผู้คนในวงการเริ่มหันมาใช้โซลูชัน IoT กันมากขึ้น เราจะได้มีโอกาสเห็นนวัตกรรมใหม่ ๆ รวมถึงขีดความสามารถด้านวิศวกรรมการผลิต ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีแห่งอนาคต พร้อมขับเคลื่อนการเติบโตของอุปกรณ์ IoT ในทศวรรษข้างหน้า
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: