สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 องค์กรในเอเชียแปซิฟิกเปิดรับโซลูชันการผลิตอัจฉริยะมากที่สุด
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 359
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
PRdelivery
PRO Member
PRO Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 08 May 2012
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : องค์กรในเอเชียแปซิฟิกเปิดรับโซลูชันการผลิตอัจฉริยะมากที่สุด
วันที่โพสท์ : 07 Jul 2022 10:26  
ตอบโดยอ้างถึง  

รายงาน The State of Smart Manufacturing Report เผย 9 ใน 10 ขององค์กรในเอเชียแปซิฟิกเชื่อมั่นว่า โซลูชันการผลิตอัจฉริยะเป็นกุญแจสำคัญที่จะพาธุรกิจของพวกเขาไปสู่ความสำเร็จในอนาคต

Plex Systems บริษัทในเครือ Rockwell Automation และผู้นำด้านโซลูชันการผลิตอัจฉริยะบนคลาวด์ ได้ประกาศผลลัพธ์ของการศึกษาประจำปีซึ่งจัดทำขึ้นเป็นครั้งที่ 7 กับรายงาน "The State of Smart Manufacturing Report" โดยการศึกษาดังกล่าวพบว่า อัตราการใช้งานโซลูชันการผลิตอัจฉริยะทั่วโลกขยายตัวรวดเร็วขึ้นถึง 50% ในปี 2564 และเทคโนโลยีใหม่เหล่านี้ได้ช่วยแก้ไขปัญหาความท้าทายที่สำคัญของอุตสาหกรรม ทั้งนี้ องค์กรในเอเชียแปซิฟิก (APAC) ถึง 93% มองว่า การผลิตอัจฉริยะมีอิทธิพลต่อความสำเร็จในอนาคตในระดับ "มาก" หรือ "สูงมาก" เมื่อเทียบกับองค์กรในอเมริกาเหนือ (NA) ที่ระดับ 84% และองค์กรในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) ที่ระดับ 75%

องค์กรใน APAC ส่วนใหญ่มีแผนนำโซลูชันการผลิตอัจฉริยะมาปรับใช้ในองค์กรในกรอบเวลาที่สั้นกว่าเดิม หรืออยู่ในช่วง 7-11 เดือนข้างหน้า เทียบกับองค์กรในภูมิภาค NA และ EMEA ที่ส่วนใหญ่ต้องใช้เวลาอีก 1-2 ปีข้างหน้า สะท้อนให้เห็นถึงทัศนคติเชิงบวกของภูมิภาค APAC ที่มีต่อระบบดังกล่าว

ผลการศึกษาระดับโลกนี้ได้ทำการสำรวจผู้ผลิตมากกว่า 300 รายในหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิ ยานยนต์ อวกาศ อาหารและเครื่องดื่ม อิเล็กทรอนิกส์ สินค้าอุปโภคบริโภค พลาสติกและยาง การขึ้นรูปโลหะ และอื่น ๆ รายงานประจำปีนี้ซึ่งจัดทำขึ้นโดยได้รับความร่วมมือจาก Hanover Research นำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่มีประโยชน์เกี่ยวกับแนวโน้ม ความท้าทาย และแผนในอนาคตสำหรับผู้ผลิตทั่วโลก

"รายงานนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้ผู้ผลิตกำหนดกลยุทธ์ด้านเทคโนโลยีของตนเอง และนำแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดในการผลิตอัจฉริยะไปใช้ได้ เพื่อให้แข่งขันและประสบความสำเร็จในตลาดต่อไป" คุณ Jerry Foster ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Plex Systems กล่าว "กลยุทธ์ด้านเทคโนโลยีที่มีความยืดหยุ่นทำให้สามารถปรับใช้โซลูชันได้เพิ่มขึ้น และใช้ประโยชน์ได้อย่างรวดเร็ว ในช่วงเวลาที่ผู้ผลิตมองหาวิธีการปรับปรุงประสิทธิภาพของกระบวนการผลิต ขณะที่พยายามแก้ปัญหาที่มีความท้าทายในปัจจุบัน พวกเขาจึงให้ความสำคัญกับการใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะเพื่อปรับปรุงและยกระดับผลลัพธ์ทางธุรกิจที่แท้จริง"

ผลการศึกษาแสดงให้เห็นว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เห็นปัญหาที่มีอยู่ในภาคการผลิตชัดเจนขึ้น อีกทั้งยังตอกย้ำให้สถานการณ์ย่ำแย่ลงไปกว่าเดิม โดยปัญหาขาดแคลนแรงงานทักษะ การแข่งขันในตลาด และการหยุดชะงักของซัพพลายเชนคือ 3 ปัญหาสำคัญที่องค์การในเอเชียแปซิฟิกกำลังเผชิญ อันเป็นผลพวงจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยเหตุนี้ ผู้ตอบแบบสอบถามจาก APAC 9 ใน 10 ราย (93%) จึงเชื่อว่า การผลิตอัจฉริยะคือกุญแจสำคัญที่จะพาธุรกิจของพวกเขาไปสู่ความสำเร็จในอนาคต

คุณ Steven Chiu หัวหน้าฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของ Plex Systems กล่าวว่า "ภาคการผลิตของเอเชียได้รับผลกระทบในเชิงลบจากการระบาดใหญ่ ตลอดจนวิกฤตการณ์ระดับโลก อาทิ สถานการณ์ความไม่สงบในยุโรปตะวันออก โดยในฐานะศูนย์กลางการผลิตระดับโลกที่สำคัญ ซึ่งมีผลผลิตคิดเป็นสัดส่วนเกือบครึ่งของการผลิตทั่วโลก[1] เศรษฐกิจในเอเชียแปซิฟิกจึงจำเป็นต้องพึ่งพาภาคอุตสาหกรรมเพื่อผลักดันการฟื้นตัวของเศรษฐกิจยุคหลังโควิด"

"การนำโซลูชันการผลิตอัจฉริยะมาใช้ เช่น เทคโนโลยีบนคลาวด์ กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับองค์กรใน APAC ที่จะช่วยให้แข่งขันกับคู่แข่งและประสบความสำเร็จได้ รายงานพบว่าองค์กรต่าง ๆ ในภูมิภาคนี้ให้ความสำคัญกับการใช้เทคโนโลยีดังกล่าว เพื่อแก้ไขปัญหาและพัฒนาผลลัพธ์ทางธุรกิจ" คุณ Chiu กล่าวเสริม

ผลการศึกษาที่สำคัญอื่น ๆ ได้แก่

อัตราการใช้งานโซลูชันการผลิตอัจฉริยะขยายตัวรวดเร็วขึ้นทั่วโลก โดยภายในสิ้นปี 2565 องค์กรราว 75% จะนำองค์ประกอบบางส่วนของการผลิตอัจฉริยะมาใช้ เทคโนโลยีและระบบอัตโนมัติกำลังขับเคลื่อนภาคการผลิตยุคใหม่ และอัตราการใช้งานโซลูชันการผลิตอัจฉริยะจะขยายตัวรวดเร็วเช่นนี้ต่อไปในปี 2565
โควิด -19 เป็นตัวเร่งให้องค์กรต่าง ๆ หันมาใช้โซลูชันการผลิตอัจฉริยะ ในแง่การลงทุน องค์กรใน APAC มีแผนที่จะใช้ระบบอัตโนมัติในกระบวนการทางธุรกิจ การบังคับใช้กระบวนการอัตโนมัติ และการวางแผนห่วงโซ่อุปทาน
องค์กรกว่าครึ่งจากการสำรวจยอมรับว่า องค์ประกอบการผลิตทั้งหมดมีความสำคัญ ภูมิภาคที่ทำการสำรวจทั้งหมดซึ่งรวมถึง APAC ยอมรับว่า ระบบปฏิบัติการผลิต (MES) (69%) เป็นความคิดริเริ่มด้านการผลิตอัจฉริยะที่สำคัญอย่างยิ่ง/สำคัญที่สุด ตามมาด้วยการวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP) และการจัดการประสิทธิภาพสินทรัพย์ รองลงมาคือระบบการจัดการคุณภาพ (QMS) และการวางแผนซัพพลายเชน (SCP)
การเรียนรู้ของเครื่องจักรและปัญญาประดิษฐ์ (AI) เป็นเทคโนโลยีหลักที่องค์กรวางแผนจะใช้งานในอีก 5 ปีข้างหน้า องค์กรส่วนใหญ่ทั่วโลกใช้ข้อมูลเพื่อการวางแผน เช่น การวางแผน/การจัดกำหนดการปล่อยผลิตภัณฑ์ (46%) และการเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการ (44%) ขณะที่องค์กรในเอเชียแปซิฟิก (54%) เลือกใช้ข้อมูลที่รวบรวมมาสำหรับการใช้งาน AI เป็นหลัก
กว่า 50% ขององค์กรใน APAC นำระบบคลาวด์มาใช้เพื่อลดความเสี่ยง การใช้เทคโนโลยีคลาวด์ การจัดการความเสี่ยงด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ และการเข้ารับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านกฎระเบียบ/การปฏิบัติตามข้อกำหนด เป็นกลยุทธ์ที่พบบ่อยที่สุดในบรรดาองค์กร APAC ที่ต้องการลดความเสี่ยงทางธุรกิจ
หากต้องการรับชมผลการศึกษาทั้งหมด โปรดดาวน์โหลดรายงาน 7th Annual Plex State of Smart Manufacturing Report ที่ plex.com/sosm

เกี่ยวกับ Rockwell Automation

Rockwell Automation, Inc. (NYSE: ROK) คือผู้นำระดับโลกด้านระบบอัตโนมัติสำหรับอุตสาหกรรมและการเปลี่ยนผ่านสู่โลกดิจิทัล เราเชื่อมโยงจินตนาการของผู้คนเข้ากับศักยภาพของเทคโนโลยี เพื่อเพิ่มพูนความเป็นไปได้ใหม่ ๆ เท่าที่มนุษย์จะทำได้ ซึ่งจะทำให้โลกใบนี้มีความอุดมสมบูรณ์และยั่งยืนยิ่งขึ้น Rockwell Automation ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในมิลวอกี รัฐวิสคอนซิน มีพนักงานราว 25,000 คนที่คอยแก้ปัญหาให้กับลูกค้าในกว่า 100 ประเทศอย่างทุ่มเท เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการที่เราใช้เพื่อสร้างองค์กรที่เชื่อมต่อถึงกันทั้งหมดให้เกิดขึ้นจริงกับองค์กรในกลุ่มอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้ที่https://www.rockwellautomation.com/en-id.html

เกี่ยวกับ Plex Systems

Plex Systems, Inc. บริษัทในเครือ Rockwell Automation คือผู้นำในด้านโซลูชั่นการผลิตอัจฉริยะบนคลาวด์ ส่งเสริมผู้ผลิตทั่วโลกให้สร้างผลิตภัณฑ์ชั้นยอด แพลตฟอร์มของเราช่วยให้ผู้ผลิตเชื่อมต่อ วางระบบเป็นอัตโนมัติ ติดตาม และวิเคราะห์ทุกแง่มุมของธุรกิจตนเองเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลง แพลตฟอร์ม Plex Smart Manufacturing Platform ประกอบด้วยโซลูชั่นสำหรับการจัดการการผลิต (MES), ERP, คุณภาพ, การวางแผนและการจัดการซัพพลายเชน, การจัดการประสิทธิภาพสินทรัพย์, การตรวจสอบการผลิต, กระบวนการอัตโนมัติ และการวิเคราะห์เพื่อเชื่อมโยงผู้คน ระบบ เครื่องจักร และซัพพลายเชน ช่วยให้พวกเขาเป็นผู้นำด้วยความแม่นยำ ประสิทธิภาพ และความคล่องตัว

[1] https://www.sginnovate.com/blog/trends-shaping-advanced-manufacturing-asia-pacific
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ (Information & Service)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: