สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 ทาวน์เฮ้าส์โครงการใหม่ ทาวน์เฮ้าส์ราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาท
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » SP Club - ห้องนั่งเล่น :)
ตอบ: 0 / เข้าชม: 15278
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
kubarnaza
New Member
New Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 19 Jan 2016
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : ทาวน์เฮ้าส์โครงการใหม่ ทาวน์เฮ้าส์ราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาท
วันที่โพสท์ : 11 Feb 2016 15:11  
ตอบโดยอ้างถึง  

ในเขต กทม.-ปริมณฑล อยู่ตรงไหนบ้าง เหลืออีกเพียง 3 เดือนเท่านั้นก็จะสิ้นสุดมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ของภาครัฐซึ่งมีสิทธิประโยชน์อยู่ 3 ส่วนหลัก คือ (1.) เงินกู้เพื่อซื้อที่อยู่อาศัยให้กับผู้มีรายได้น้อย-ปานกลาง รายละไม่เกิน 3 ล้านบาท (2.) ลดค่าโอนและจดจำนอง เหลือเพียงอย่างละ 0.01 และ (3.) ยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ร้อยละ 20 ของมูลค่าที่อยู่อาศัย

ด้วยอานิสงส์จากมาตรการดังกล่าวทำให้มีความต้องการที่อยู่อาศัยทั้งแนวราบและแนวสูงระดับราคาไม่เกิน 3 ล้านบาทกันอย่างคึกคัก ซึ่งถ้าเป็นห้องชุด หรือ คอนโด ต่ำกว่า 3 ล้านบาท ก็มีหลายโครงการให้เลือกมากมาย ทั้งอยู่ใกล้รถไฟฟ้าหรือใกล้ๆ เมือง

แต่หากเป็นแนวราบ การหาซื้อบ้านหรือทาวน์เฮ้าส์ระดับราคาไม่เกิน 3 ล้านบาทในโครงการบ้านจัดสรรใหม่อาจยากอยู่สักหน่อยเนื่องจากราคาที่ดินสูงขึ้น ทำให้ราคาบ้าน คอนโด ปรับเพิ่มขึ้นไปด้วย

แล้วถ้าต้องการโฟกัสเฉพาะทาวน์เฮ้าส์ราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาทล่ะ ยังจะหาได้ไหมในตอนนี้

คำตอบคือมี เริ่มจากบิ๊กเนม "พฤกษาฯ" โดยเท่าที่ลองไล่เรียงดูมีโครงการทาวน์เฮ้าส์ราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาท ภายใต้แบรนด์บ้านพฤกษา, ดีไลท์, พฤกษาวิลล์, พฤกษาไพร์ม เป็นต้น ไม่น้อยกว่า 20 โครงการด้วยกัน ส่วนใหญ่เป็นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถ 1 คัน ราคาขายเริ่มต้นที่ 1.19 ล้านบาทไปจนถึง 1.85 ล้านบาท

ดูโครงการเพิ่มคลิกที่นี่ ทาวน์เฮ้าส์ของค่ายพฤกษา ราคาเริ่นต้นต่ำกว่า 2 ล้านบาท


ส่วนรายกลางก็มีทั้งบริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ภายใต้แบรนด์ "แลนซีโอ นอฟ" ซึ่งเป็นโครงการรูปแบบมิกซ์ยูส คือมีทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝดและทาวน์เฮ้าส์ ระดับราคาเริ่มต้นที่ 1.99-2.95 ล้านบาท โดยในส่วนของทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาดที่ดิน 18,20,21 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม.ราคาทาวน์เฮ้าส์เริ่มต้นที่ 1.99 ล้านบาทนั้น ในโครงการจะมีเพียงประมาณ 10 ยูนิตเท่านั้น ถ้าสนใจก็ต้องติดตามข้อมูลการเปิดตัวโครงการแบรนด์นี้ให้ดี

ถัดมาเป็นของค่าย เอ็น.ซี.เฮ้าส์ซิ่ง ในโครงการ "บ้านฟ้าปิยรมย์เทอร์เร่ วงแหวนลำลูกกา คลอง 6" เป็นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น หน้ากว้าง 6 เมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน ราคาบ้านเริ่มต้น 1.5 ล้านบาทขึ้นไป โดยล่าสุดได้พัฒนามาถึงเฟสที่ 12 แล้ว มีแบบบ้าน 3 แบบ ได้แก่ แบบบ้านเทอร์ริส, แบบบ้านเทอร์รี่ และแบบบ้านเทียร่า

นอกจากนี้ยังมีโครงการจากผู้ประกอบการท้องถิ่นซึ่งพัฒนาทาวน์เฮ้าส์ราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาทอีกหลายราย อาทิ โครงการบ้านสวนธนา การ์เด้น ย่านลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี ทาวน์โฮม 23 ตร.ว. 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ที่จอดรถ ราคาเริ่มต้น 1.79 ล้านบาท, โครงการ ปิยทรัพย์ รังสิต-คลอง 10 ทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น 3 นอน 2 น้ำ สร้างเสร็จพร้อมอยู่ ราคาล้านต้นๆ หรือ โครงการแคปปิตอล ซิตี้ พัฒนาการ 65 ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 7 เมตร 3 นอน 3 น้ำ 30 ตร.ว. ราคา 1.95 ล้านบาท โดยมีเพียง 19 ยูนิตเท่านั้น

ขณะเดียวกันก็มีดีเวลลอปเปอร์รายใหม่ที่จะบุกตลาดทาวน์เฮ้าส์ราคาต่ำกว่า 2 ล้านบาทเพิ่มอีก 2 ราย คือบริษัท เจ.เอส.พี พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) กับโครงการ เจ.เอส.พี. ซิตี้ รังสิตคลอง 1 บนที่ดินกว่า 140 ไร่ มีทาวน์โฮม หน้ากว้าง 5.7 เมตร พื้นที่ใช้สอย 115 ตร.ม. 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถ 1 คัน ราคาเริ่มต้นที่ 1.64 ล้านบาท และบริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือโกลเด้นแลนด์ ซึ่งเตรียมพัฒนาทาวน์เฮ้าส์ตัวใหม่ในระดับราคาขาย 1.6-2 ล้านบาท ขนาดที่ดิน 16 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 80 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถ 1 คัน

สำหรับสิทธิประโยชน์จากมาตรการของภาครัฐในแต่ละส่วนจะมีกรอบระยะเวลาสิ้นสุดไว้ โดยเฉพาะการลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนการโอนและจำนองอสังหาริมทรัพย์ เหลือเพียงอย่างละ 0.01 นั้น จะหมดลงในวันที่ 28 เมษายนนี้ ดังนั้นหากคิดจะซื้อบ้านก็ต้องเผื่อเวลาสำหรับการขอสินเชื่อบ้านจากสถาบันการเงิน รวมทั้งการตรวจสอบก่อนรับมอบบ้านด้วยเช่นกัน

ดูโครงการเพิ่มคลิกที่นี่ ทาวน์เฮ้าส์ของค่ายพฤกษา ราคาเริ่นต้นต่ำกว่า 2 ล้านบาท
แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » SP Club - ห้องนั่งเล่น :)
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: