สยามโฟน ดอท คอม : ชุมชนผู้ใช้มือถือ
 Huawei Mate 20 Pro ระบบสแกนหน้ายังเพี้ยน หน้าไม่เหมือนก็ปลดได้
 
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตอบ: 0 / เข้าชม: 5365
ตั้งกระทู้ใหม่ ตอบหัวข้อนี้
Translate this topic to English แสดงความเห็นเฉพาะสมาชิก ทวีตไปบนทวิตเตอร์ แชร์หน้านี้ไปบนเฟสบุคดูกระทู้ก่อนหน้า :: ดูกระทู้ถัดไป
Author
Message
namchai1902
SP Member
SP Member
Year's Starสมัครเมื่อ: 12 Mar 2018
จังหวัด: กรุงเทพฯ
รายละเอียดสมาชิก - View user's profile
หัวข้อ : Huawei Mate 20 Pro ระบบสแกนหน้ายังเพี้ยน หน้าไม่เหมือนก็ปลดได้
วันที่โพสท์ : 22 Oct 2018 14:14  
ตอบโดยอ้างถึง  
thisshop ช้อปปิ้งออนไลน์ ผ่อนสินค้าออนไลน์ ระบบปลดล็อคด้วยใบหน้าเริ่มมีให้เห็นมากขึ้นในสมาร์ทโฟนยุคปัจจุบัน หลังจากที่ยุคก่อนหน้านี้จะเน้นไปที่การสแกนลายนิ้วมือตามรอยของ Apple ข้อดีของระบบปลดล็อคด้วยใบหน้านั้นคือใช้งานง่ายโดยที่เราไม่ต้องทำอะไรเลย เพียงแค่มันเห็นหน้าเราก็สามารถปลดล็อคได้แล้ว Huawei เป็นอีกจ้าวหนึ่งที่ได้หยิบเอาเทคโนโลยีนี้มาใช้ใน Mate 20 Pro
แต่ดูเหมือนฟ้ายังไม่เป็นใจให้กับ Huawei ซักเท่าไหร่เมื่อสื่อจากเยอรมันได้ลองของเจ้า Mate 20 Pro โดยการนำชาย 2 คนที่ไม่ใช่ฝาแผด ไม่ใช่ญาติพี่น้องเกี่ยวข้องกันทางสายเลือดแต่อย่างใดมาทดสอบ โดยที่คนหนึ่งใส่แว่นและอีกคนหนึ่งไม่ใส่แว่น ทั้ง 2 คนดูคล้ายกันแค่มีผมสั้นและไว้หนวดไว้เคราเท่านั้น จากนั้นให้ชายคนแรกลงทะเบียนปลดล็อคใบหน้าไว้ในเครื่อง Mate 20 Pro แต่พอลองยื่นให้ชายคนที่ 2 ปลดล็อคกลับปลดล็อคได้ซะอย่างนั้น และเมื่อให้ชายคนที่ 2 ลงทะเบียนปลดล็อคและให้ชายคนแรกปลดล็อคกลับพบว่าปลดล็อคได้เช่นกัน
ตามหลักแล้ว Mate 20 Pro ใช้เทคโนโลยี 3D face Unlock ความผิดพลาดในเรื่องของการสแกนใบหน้าน่าจะเป็น 1 ในล้านเหมือนกับ iPhone X แต่อะไรล่ะคือสาเหตุให้มันเกิดข้อผิดพลาดได้อย่างง่ายดายขนาดนี้ แบบนี้เหล่าสาวก Huawei และลูกค้าที่คิดจะลองเปลี่ยนค่ายคงมีลังเลเป็นแน่
จนถึงขณะนี้ทาง Huawei ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะออกมาชี้แจงเหตุการณ์นี้ แต่ก็หวังว่าปัญหานี้จะได้รับการแก้ไขได้ด้วยซอฟต์แวร์เพราะมันไม่น่าจะเป็นปัญหาจากตัวฮาร์ดแวร์ของเครื่อง ซึ่งระบบยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าไม่น่าจะมีข้อผิดพลาดมาก เพราะได้ผ่านการทดสอบมาแล้วในห้องแล็ปของ Huawei มาแล้ว thisshop ช้อปปิ้งออนไลน์ ผ่อนสินค้าออนไลน์

แสดงผู้ตอบย้อนหลัง:   
หน้าแรกคอมมิวนิตี้ » Webboard - กระดานสนทนา มือถือ แท็บเล็ต
ตั้งกระทู้ใหม่  ตอบหัวข้อนี้
หน้าที่ 1 จากทั้งหมด 1   

 
ไปยังหัวข้อ: